24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/5: Ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/5: Ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn

Giai đoạn hiện tại tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ, nên nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tiếp biến động theo hướng giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trên vùng 1.200 điểm để tích lũy, tạo nền giá mới trong ngắn hạn.

Chỉ nên giải ngân tỷ trọng nhỏ hoặc vừa, hạn chế sử dụng margin
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Trước diễn biến của các chỉ số chứng khoán trong khu vực như Nikkei mất 4,33%, KOSPI giảm 1,37% hay HangSeng mất 2,1% thì việc VN-Index đạt được mức tăng 1,98% trong tuần vừa qua là cực kỳ ấn tượng. Điều này phản ánh sự lạc quan của thị trường sau một mùa báo cáo tài chính quý 1 vô cùng khả quan.
Mặc dù tâm lý nhà đầu tư trong nước là tích cực, song đà bán ròng mạnh tay của nhà đầu tư nước ngoài trong cách phiên gần đây đang gây sức ép cực kỳ lớn cho thị trường.
Ngoài ra, cần nhớ rằng thị trường chứng khoán Việt Nam quy mô vẫn còn nhỏ và việc chịu ảnh hưởng và tác động từ các yếu tố từ bên ngoài là điều không thể tránh khỏi.
Nhìn chung, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm trung lập về xu hướng ngắn hạn của thị trường. Khuyến nghị của chúng tôi vẫn là chỉ nên giải ngân tỷ trọng nhỏ hoặc vừa, hạn chế sử dụng margin và chờ đợi tín hiệu mới của thị trường để gia tăng tỷ trọng.
Ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Theo quan sát của chúng tôi, mặc dù xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, nhưng xung lực tăng điểm của chỉ số đang có phần suy yếu do chịu ảnh hưởng bởi vùng đỉnh cũ quanh 1.280 điểm.
Nếu không sớm lấy lại xung lực tăng trong một hai phiên tới, VN-Index sẽ có rủi ro điều chỉnh rõ nét hơn khi đánh mất vùng hỗ trợ gần tại 1.256-1.258 điểm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, nhưng cần linh hoạt giảm một phần tỷ trọng đang nắm giữ nếu VN-Index đánh mất vùng hỗ trợ gần.
Giải ngân khi chỉ số kiểm định vùng hỗ trợ 1.200-1.220 điểm
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Tuần tới, VN-Index dự báo sẽ dao động giằng co bên dưới vùng kháng cự 1.275-1.285 điểm.
Giai đoạn hiện tại tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ, nên nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tiếp biến động theo hướng giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trên vùng 1.200 điểm để tích lũy, tạo nền giá mới trong ngắn hạn.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-45%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn.
Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục khi chỉ số kiểm định vùng hỗ trợ 1.200-1.220 điểm hoặc vượt qua vùng 1.275-1.285 điểm
Duy trì trạng thái tích lũy quanh ngưỡng 1.260 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Trong phiên 14/5, dòng tiền đầu tư gia tăng so với phiên trước khi có 13/19 nhóm ngành tăng điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên cả 2 sàn HSX và HNX.
Độ rộng duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản không đổi cho thấy, dòng tiền đang co cụm vào các mã cổ phiếu vốn hóa lớn. Xu hướng dòng tiền đầu tư ổn định sẽ giúp thị trường duy trì trạng thái tích lũy quanh ngưỡng 1.260 điểm.
Duy trì danh mục cổ phiếu hiện tại (với tỷ trọng vừa phải)
CTCK Asean (Asean Securities)
VN-Index ghi nhận phiên ngày 14/5 tăng điểm nhẹ trong bối cảnh thị trường tiếp tục rung lắc và phân hóa mạnh.
Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì danh mục cổ phiếu hiện tại (với tỷ trọng vừa phải) để quan sát các diễn biến tiếp theo của thị trường.
Bức tranh kỹ thuật hiện tại vẫn đang cho thấy nhịp tăng khá yếu
CTCK Phú Hưng (PHS)
Về mặt kỹ thuật, tín hiệu nến Doji hình thành hôm 14/5 không có gì nổi bật. Bức tranh kỹ thuật hiện tại vẫn đang cho thấy nhịp tăng khá yếu, do đó chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng về thị trường như những phiên vừa qua.
Nhà đầu tư cân nhắc nắm giữ lượng tỷ trọng còn lại và chờ bán khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự với tín hiệu tiếp tục suy yếu hoặc khi có phiên giảm mạnh xác nhận hoàn thành mẫu hình Rising Wedge.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484