24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/3: Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/3: Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu

Phiên điều chỉnh chưa làm ảnh hưởng đến xu hướng của thị trường, về cơ bản thị trường vẫn dao động ở cận trên của vùng tích lũy. Dòng tiền dịch chuyển từ nhóm vốn hóa lớn sang nhóm vừa và nhỏ khiến thị trường chưa thể bứt phá khỏi vùng tích lũy.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/3.
Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang tăng dần
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Chúng tôi cho rằng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục rung lắc trong những phiên tới. Xu hướng tăng của chỉ số vẫn giữ vai trò chủ đạo, nhưng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang tăng dần.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể chốt lời quay vòng ngắn một phần vị thế ngắn hạn đã tích luỹ khi chỉ số test lại vùng đỉnh cũ.
Sideway trong vùng 1.150-1.197 điểm
CTCK MB (MBS)
Phiên điều chỉnh chưa làm ảnh hưởng đến xu hướng của thị trường, về cơ bản thị trường vẫn dao động ở cận trên của vùng tích lũy. Dòng tiền dịch chuyển từ nhóm vốn hóa lớn sang nhóm vừa và nhỏ khiến thị trường chưa thể bứt phá khỏi vùng tích lũy.
Chứng khoán thế giới tích cực, khối ngoại cũng giảm bán ròng,…nhà đầu tư đang chờ đợi các quỹ ETF sẽ reviews trong tuần này. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục sideway trong vùng 1.150-1.197 điểm.
Mua trading ngắn hạn khi thị trường lùi về vùng 1.150-1.160 điểm
CTCK Bảo Việt (BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1.185-1.200 điểm và cận dưới 1.150-1.155 điểm. Thị trường nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục dao động trong kênh giá đi ngang này thêm một thời gian.
Nhóm bluechips vẫn sẽ khó có sự đột biến về mặt xu hướng trong tuần này, khi các sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp như đáo hạn hợp đồng tương tháng 3, hay hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs sẽ diễn ra vào những phiên cuối tuần.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50%. Sau khi thực hiện bán trading tại vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm, các nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế mua trading ngắn hạn khi thị trường lùi về vùng 1.150-1.160 điểm.
VN-Index có thể tiếp tục trạng thái điều chỉnh
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 5/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.
Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên đầu tuần.
Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể tiếp tục trạng thái điều chỉnh trong những phiên tới, nhưng sẽ không giảm sâu.
Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ
CTCK SHS
Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng tăng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới.
Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 9/3 và 10/3 khi thị trường test ngưỡng hỗ trợ MA20 ngày nên quan sát thị trường trong phiên tới và có thể canh chốt lời nếu thị trường tiến đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484