24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/3: Gia tăng tỷ trọng khi có tín hiệu break

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/3: Gia tăng tỷ trọng khi có tín hiệu break

Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay, thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng, trong khi thị trường có khả năng có thể sẽ tiếp tục nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 1.150-1.185 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/3.
Chốt lời quay vòng ngắn một phần vị thế ngắn hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co trong phiên hôm nay. Mặc dù xu hướng tăng vẫn giữ vai trò chủ đạo, nhưng thị trường cần phải sớm lấy lại xung lực để thử thách vùng đỉnh cũ.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và và có thể chốt lời quay vòng ngắn một phần vị thế ngắn hạn đã tích luỹ khi chỉ số test lại vùng đỉnh cũ.
Không cần phải vội vàng, cứ quan sát thị trường
CTCK MB (MBS)
Một phiên cuốn theo chiều gió, các thị trường chứng khoán toàn cầu đều ảm đạm chứ không riêng gì Việt Nam trong phiên đầu tuần. Nhìn nhận thị trường một cách khách quan, thì thị trường trong nước tiếp tục đi ngang trong khi thông tin hỗ trợ trong nước cũng không có gì mới.
Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay, thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng, trong khi thị trường có khả năng có thể sẽ tiếp tục nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 1.150-1.185 điểm. Vì vậy, không cần phải vội vàng, cứ quan sát thị trường đi vào vùng tích lũy rồi tính tiếp.
Dòng tiền tiếp tục tập trung đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Vùng đỉnh 1.190-1.200 điểm vẫn được xem là vùng kháng cự mạnh về cả góc độ tâm lý và kỹ thuật đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại. Do đó, chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ vấp phải áp lực điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng cản này.
Nhóm bluechips nhiều khả năng sẽ tiếp tục không có đột biến về mặt xu hướng trong tuần, khi trước mắt là các sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến nhóm cổ phiếu này.
Dòng tiền tiếp tục tập trung sự quan tâm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong những phiên tới.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50%. Sau khi thực hiện mua trading tại vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm, các nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế bán trading giảm tỷ trọng khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1.190-1.200 điểm.
Chưa thể thoát khỏi trạng thái giằng co
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư có sự cải thiện với 13/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.
Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên cuối tuần trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ chưa thể thoát khỏi trạng thái giằng co trong phiên tiếp theo.
Gia tăng tỷ trọng khi có tín hiệu break
CTCK Phú Hưng (PHS)
Về mặt kỹ thuật, nến tăng hôm nay chưa có gì rõ ràng hơn nhưng cũng giúp tín hiệu MACD Histogram tiếp tục tăng, giúp duy trì cơ hội break đỉnh trong ngắn hạn.
Nếu tín hiệu này không thể xuất hiện trong một vài phiên tới, thì tín hiệu MACD Histogram sẽ chịu rủi ro giảm trở lại và chỉ số khả năng sẽ lần nữa điều chỉnh về cạnh dưới quanh 1.150 điểm.
Nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng trung bình ở các cổ phiếu mạnh hơn thị trường và cân nhắc gia tăng tỷ trọng khi có tín hiệu break. Chỉ cân nhắc bán ra nếu có tín hiệu xác nhận tiêu cực với phiên giảm mạnh trở lại thủng hỗ trợ 1.140-1.150 điểm.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484