24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/3: Các nhịp điều chỉnh là cơ hội mở vị thế mới

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/3: Các nhịp điều chỉnh là cơ hội mở vị thế mới

Tín hiệu hồi phục hiện tại đang có phần yếu hơn kỳ vọng với việc xuất hiện nến thân nhỏ. Điều này đang làm giảm đi cơ hội chỉ số có thể sớm break đỉnh. Tuy vậy, với MACD Histogram vẫn tiếp tục tăng, cơ hội này là vẫn còn và chỉ số cần tăng tốt break đỉnh trong 1-2 phiên tới với tín hiệu dòng tiền tham gia cùng đà tăng lan tỏa mạnh mẽ hơn.  

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/3.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Trạng thái thị trường không nhiều thay đổi với cơ hội vượt đỉnh vẫn hiện hữu khi xu hướng tăng điểm đóng vai trò chủ đạo. Mặc dù vậy, thị trường có thể tiếp tục trải qua rung lắc trong quá trình đi lên.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và và có thể chốt lời quay vòng ngắn một phần vị thế ngắn hạn đã tích luỹ khi chỉ số test lại vùng đỉnh cũ.
Các nhịp điều chỉnh là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mới
CTCK MB (MBS)
Một phiên giảm nhẹ trong bối cảnh chỉ số đang tiệm cận vùng cản 1.200 điểm là điều tích cực cho thị trường trong nước lúc này. Thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao bất chấp áp lực bán về cuối phiên mà thị trường chỉ giảm nhẹ phiên 12/3, đó là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe.
Nếu dòng tiền lớn đã nhận thấy thị trường có cơ hội bằng việc xuống tiền mạnh mẽ trong các phiên vừa qua, thì sóng tăng không tính bằng việc xoay vòng T+3.
Do vậy, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mới, cơ hội vẫn là các cổ phiếu bắt tín hiệu từ kết quả kinh doanh 2021 khả quan.
Bán giảm tỷ trọng khi chỉ số tiếp cận vùng 1.185-1.200 điểm
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Thị trường dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và hồi phục tăng điểm trở lại về cuối tuần.
Vùng đỉnh 1.185- 1.200 điểm vẫn được xem là vùng kháng cự mạnh về cả góc độ tâm lý và kỹ thuật đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại. Do đó, chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ vấp phải áp lực điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng cản này.
Cũng trong tuần tới, hợp đồng tương lai tháng 03 đáo hạn và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs sẽ diễn ra vào hai phiên cuối tuần. Các sự kiến này có thể tạo ra biến động mạnh ở các cổ phiếu vốn hóa lớn, qua đó ảnh hưởng gián tiếp đến diễn biến chung của thị trường.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50%. Sau khi thực hiện mua trading tại vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm, các nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế bán trading giảm tỷ trọng khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1.185-1.200 điểm.
Tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.180 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 8/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm nhẹ và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy, áp lực chốt lãi ngắn hạn gia tăng tại ngưỡng kháng cự.
Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhẹ giúp hạn chế xu hướng giảm điểm của VN-Index so với giai đoạn trước. Với xu hướng vận động như hiện tại, VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.180 điểm trong tuần sau.
Duy trì tỷ trọng trung bình ở các cổ phiếu mạnh hơn thị trường
CTCK Phú Hưng (PHS)
Về mặt kỹ thuật, tín hiệu hồi phục hiện tại đang có phần yếu hơn kỳ vọng với việc xuất hiện nến thân nhỏ. Điều này đang làm giảm đi cơ hội chỉ số có thể sớm break đỉnh.
Tuy vậy, với MACD Histogram vẫn tiếp tục tăng, cơ hội này là vẫn còn và chỉ số cần tăng tốt break đỉnh trong 1-2 phiên tới với tín hiệu dòng tiền tham gia cùng đà tăng lan tỏa mạnh mẽ hơn, nếu không sẽ dần kéo MACD Histogram giảm trở lại và chỉ số khả năng sẽ lần nữa điều chỉnh về cạnh dưới quanh 1.150 điểm.
Nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng trung bình ở các cổ phiếu mạnh hơn thị trường và cân nhắc gia tăng tỷ trọng khi có tín hiệu break. Chỉ cân nhắc bán ra nếu có tín hiệu xác nhận tiêu cực với phiên giảm mạnh trở lại thủng hỗ trợ 1.140-1.150 điểm.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484