24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/1: Nắm giữ và quản trị rủi ro các vị thế hiện có

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/1: Nắm giữ và quản trị rủi ro các vị thế hiện có

Thêm một mẫu nến trung tính và diễn biến phiên ngày mai sẽ quyết định đến khả năng bước vào nhịp điều chỉnh hay tiếp tục đi lên của chỉ số.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/1.
Nắm giữ và quản trị rủi ro các vị thế hiện có
CTCK Phú Hưng (PHS)
Tín hiệu kỹ thuật cũng xuất hiện nến rút chân quanh MA5 cho khả năng nhịp tăng trên đường MA này còn giữ được. Khả năng nhóm Vingroup hay ngân hàng có thể sẽ kéo thị trường vượt đỉnh 1.200 điểm khi hai nhóm này đang có nhịp điều chỉnh/tích lũy vài phiên gần đây.
Tuy vậy, nhà đầu tư cần thận trọng với khả năng break giả, nếu điều này xảy ra vì đà tăng khá dốc hiện tại cùng với các tín hiệu hưng phấn đang hiện diện.
Chiến lược chúng tôi ưa thích hơn vẫn nên là nắm giữ và quản trị rủi ro các vị thế hiện có hơn là cố gắng gia tăng tỷ trọng, tìm kiếm lợi nhuận.
Dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe
CTCK MB (MBS)
Thị trường lấy lại đà tăng trong phiên hôm nay cũng là sự xác nhận phiên điều chỉnh kỹ thuật ở phiên hôm qua chỉ là nhịp rung lắc trong quá trình chinh phục đỉnh lịch sử 1.200 điểm.
Thanh khoản phiên này còn cao hơn so với phiên hôm qua, cho thấy nhà đầu tư sau khi chốt lời đã mua lại, bên cạnh đó sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, ... cũng là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe.
Duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng ở mức 50% trong danh mục
CTCK Bảo Việt (BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm.
Tuy nhiên, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng, vùng kháng cự tâm lý này sẽ tiếp tục tạo ra lực cản đối với xu hướng đi lên của thị trường trong ngắn hạn, đặc biệt là trong bối cảnh nhiều nhóm cổ phiếu đã ở vào trạng thái quá mua.
Đồng thời, nếu chỉ số xuyên thủng mức 1.179 điểm thì có rủi ro điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng.
Chiến lược đầu tư: Duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng ở mức 50% trong danh mục. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn.
Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự mà chúng tôi đề cập.
VN-Index có thể sẽ tiếp tục có sự cân bằng về cung cầu
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư cải thiện với 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, độ rộng chuyển sang trạng thái tích cực, đồng thời, thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước.
Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ tiếp tục có sự cân bằng về cung cầu vào phiên cuối tuần.
Trading quay vòng một phần nhỏ ngắn hạn nếu thị trường điều chỉnh
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Thêm một mẫu nến trung tính và diễn biến phiên ngày mai sẽ quyết định đến khả năng bước vào nhịp điều chỉnh hay tiếp tục đi lên của chỉ số.
Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm vẫn đang giữ vai trò chủ đạo, chúng tôi cho rằng chỉ số vẫn có nhiều cơ hội quay lên thử thách lại vùng kháng cự 1.200 điểm với cơ hội vượt đỉnh đang được bỏ ngỏ.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, kết hợp mua trading quay vòng một phần nhỏ ngắn hạn nếu thị trường điều chỉnh.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484