24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/5: Tạm thời giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/5: Tạm thời giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn

Với việc một lần nữa chịu ảnh hưởng bởi vùng đỉnh cũ quanh 1.280 điểm và sự xuất hiện của mẫu nến không mấy tích cực, chỉ số đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh nếu đánh mất vùng hỗ trợ gần tại 1.256-1.258 điểm trong phiên kế tiếp.

Chỉ nên giải ngân tỷ trọng nhỏ hoặc vừa
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Nỗi lo của giới tài chính đã trở thành hiện thực, dữ liệu CPI mới nhất cho thấy mức lạm phát của Mỹ đã tăng đột biến lên mức cao nhất từ năm 2008. Điều này đã kích hoạt làn sóng bán tháo trên thị trường chứng khoán trên toàn cầu những những phiên gần đây.
Mặc dù trải qua hai phiên xuất sắc khi điểm số VN-Index không bị ảnh hưởng nhiều, song phiên giao dịch ngày hôm nay cho thấy thị trường khó có thể đi ngược với xu hướng của thị trường chứng khoán toàn cầu.
Trong khi các nhà đầu tư trong nước vẫn đang vô cùng lạc quan, thì khối ngoại đang ngày một gây sức ép lớn hơn bằng việc gia tăng vị thế bán ròng.
Với diễn biến hiện tại, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm trung lập về xu hướng ngắn hạn của thị trường. Khuyến nghị của chúng tôi vẫn là chỉ nên giải ngân tỷ trọng nhỏ hoặc vừa, hạn chế sử dụng margin và chờ đợi tín hiệu mới để gia tăng tỷ trọng.
Tạm thời giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với việc một lần nữa chịu ảnh hưởng bởi vùng đỉnh cũ quanh 1.280 điểm và sự xuất hiện của mẫu nến không mấy tích cực, chỉ số đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh nếu đánh mất vùng hỗ trợ gần tại 1.256-1.258 điểm trong phiên kế tiếp.
Trong kịch bản đó, chỉ số sẽ chuyển sang xu hướng đi ngang theo mẫu hình tam giác trong ngắn hạn với vùng hỗ trợ kế tiếp tại quanh 1.230 (+/-5) điểm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ nếu VN-Index đánh mất vùng hỗ trợ gần.
Tăng nhẹ tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số kiểm định vùng 1.200-1.220 điểm
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Áp lực giảm điểm về cuối phiên khi tiếp cận vùng kháng cự quanh 1.275 điểm của VN-Index có thể khiến cho chỉ số lùi về vùng hỗ trợ quanh 1.250 điểm trong phiên cuối tuần.
Vùng 1275-1285 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong thời gian tới.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-45%. Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân tăng nhẹ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục khi chỉ số kiểm định vùng hỗ trợ 1.200-1.220 điểm.
Tiếp tục tích lũy trong vùng 1.250 -1280 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư suy yếu khi chỉ có 3/19 nhóm ngành tăng điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.
Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng nhẹ cho thấy, áp lực chốt lãi ngắn hạn trong thị trường. VN-Index có thể tiếp tục tích lũy trong vùng 1.250 -1280 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Xu hướng ngắn hạn có thể xấu đi nếu vùng hỗ trợ 1.245-1.250 điểm bị vi phạm
CTCK Asean (Asean Securities)
Chứng khoán thế giới lao dốc mạnh, cùng với áp lực bán ròng của khối ngoại đã tác động tiêu cực lên tâm lý nhà đầu tư trong phiên giao dịch ngày hôm nay.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.255-1.260 điểm, và sâu hơn là vùng hỗ trợ 1.245-1.250 điểm.
Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Xu hướng ngắn hạn của thị trường có thể xấu đi nếu vùng hỗ trợ 1.245-1.250 điểm bị vi phạm.
Ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá
CTCK MB (MBS)
Thị trường trong nước giảm hôm nay không khó dự đoán, sau khi thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đóng cửa, tuy nhiên điều tích cực là cường độ giảm thì lại nhẹ hơn dự kiến rất nhiều.
Điều tích cực lúc này là thị trường vẫn lôi kéo được dòng tiền vào bắt đáy giúp hãm đà rơi của chỉ số, tuy nhiên thị trường có thể vẫn còn chịu tác động bởi diễn biến xấu đi của thị trường chứng khoán thế giới.
Do vậy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484