24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài
Nhóm thủy sản và phân đạm chưa tăng nhiều trong thời gian qua, mai múc là đẹp

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/6: Nhóm thủy sản và phân đạm là một sự lựa chọn

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/6: Nhóm thủy sản và phân đạm là một sự lựa chọn

Phiên tăng mạnh hôm 11/6 đã xác nhận quá trình đảo chiều xung quanh mốc 1.300 điểm là bước tạo đà để thị trường vào sóng tăng mới.

Có thể mở mới vị thế mua, nhưng chỉ trong một tỷ lệ an toàn
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Phiên tăng điểm ngày 11/6 cực kỳ ấn tượng của VN-Index và chỉ còn thiếu yếu tố thanh khoản nữa thì mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo.
Điều này là có thể chấp nhận vì sau những “cú sốc tâm lý” thì dòng tiền sẽ có sự tính toán kỹ lưỡng hơn và sẽ khó xuất hiện trạng thái “mua bằng mọi giá” như trước.
Điều này cũng đồng nghĩa độ nóng của thị trường cũng đã giảm đi tương đối so với thời điểm cách đây 1 tuần.
Mặc dù vẫn còn tồn tại một số rủi ro, đó là lực cầu chưa thực sự mạnh trong khi bên bán có thể gây áp lực bất cứ khi nào, song về mặt kỹ thuật, thì VN-Index đã xác nhận được việc lấy lại xu hướng tăng trong ngắn hạn.
Sau khi nhận được những tín hiệu tích cực của thị trường, chúng tôi chuyển khuyến nghị nhà đầu tư đã có thể mở mới vị thế mua, nhưng chỉ trong một tỷ lệ an toàn phòng khi thị trường có những chuyển biến tiêu cực.
VN-Index có thể hướng tới mục tiêu 1.400 điểm
CTCK MB (MBS)
Thị trường đang thể hiện tâm lý rất mạnh dù lượng hàng bắt đáy sẽ về tài khoản trong phiên đầu tuần sau. Tâm lý tích cực này có thể tiếp tục lan tỏa trong phiên tuần tới giúp thị trường trở lại đường đua chinh phục đỉnh 1.400 điểm.
Về kỹ thuật, phiên tăng mạnh hôm 11/6 đã xác nhận quá trình đảo chiều xung quanh mốc 1.300 điểm là bước tạo đà để thị trường vào sóng tăng mới. Với đà tăng mạnh mẽ như hiện nay chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể hướng tới mục tiêu 1.400 điểm trong những phiên sắp tới.
Bán trading một phần, cân bằng lại tỷ trọng
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với xung lực tốt, chỉ số có khả năng mở rộng đà phục hồi trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, khả năng vượt đỉnh chỉ được xác nhận rõ nét khi VN-Index chinh phục thành công vùng cản trên khung giờ tại quanh 1360 điểm. Đây cũng là chốt chặn có thể gây ra áp lực rung lắc và rủi ro đảo chiều trong phiên kế tiếp.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, bán trading một phần, cân bằng lại tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản trên.
Thị trường có thể sẽ giằng co và suy yếu nhất định
CTCK Asean (Asean Securities)
Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới, nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần tại 1.355-1.360 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.365-1.370 điểm.
Tuy nhiên, nếu áp lực bán tiếp tục có xu hướng gia tăng, thị trường có thể sẽ giằng co và suy yếu nhất định về phía cuối ngày.
Vận động trong vùng điểm 1.330-1.380 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Trong phiên 11/6, dòng tiền đầu tư chảy mạnh vào thị trường với 18/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.
Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm trước. Với dòng tiền nội và ngoại đều củng cố đà tăng thị trường, VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng điểm 1.330-1.380 điểm vào tuần sau.
Nhóm thủy sản và phân đạm là một sự lựa chọn khả quan
CTCK Vietinbank (CTS)
Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 11/6 tương ứng với diễn biến tăng giá.
Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index cho thấy diễn biến hồi phục trở và tăng điểm trở lại với tâm điểm là nhóm ngân hàng và chứng khoán, trong bối cảnh dòng tiền cũng có tạo được hiệu ứng lan tỏa ra các nhóm ngành khác.
Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia giải ngân trở lại với sự chú ý vào nhóm vào nhóm thép, chứng khoán, ngân hàng và bất động sản cho mục tiêu ngắn hạn của VN-Index tại 1.380 điểm (kịch bản thận trọng) và/hoặc 1.420 điểm (kịch bản tích cực).
Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu thủy sản và phân đạm cũng sẽ là một sự lựa chọn khả quan với kỳ vọng kết quả kinh doanh cải thiện tích cực trong quý II.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484