24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu
Mốc 1300 điểm thẳng tiến.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/5: Hoàn toàn có thể xác lập các đỉnh mới

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/5: Hoàn toàn có thể xác lập các đỉnh mới

Tâm lý nhà đầu tư đang rất mạnh, thị trường hoàn toàn có thể xác lập các đỉnh mới cao hơn trong các phiên sắp tới.

Đà đi lên của thị trường sẽ mang tính giằng co hơn
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với xung lực tăng điểm tốt, chỉ số sẽ một lần nữa có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 1.280 điểm. Mặc dù xu hướng tăng đang được duy trì, nhưng chúng tôi cho rằng, đà đi lên của thị trường sẽ mang tính giằng co hơn trong những phiên tới.
Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, nắm giữ một phần nhỏ và trading quay vòng phần còn lại - mua khi điều chỉnh về lại hỗ trợ và bán theo kỳ vọng khi vượt đỉnh.
Nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục lên mức 40-50%
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Về tổng thể, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.
Vùng 1.275-1.285 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.
Chiến lược đầu tư: Nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục lên mức 40-50%. Nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế mua ngắn hạn nếu vượt thành công vùng kháng cự 1.275-1.285 điểm.
Thị trường hoàn toàn có thể xác lập các đỉnh mới
CTCK MB (MBS)
Một phiên tăng điểm phản ánh tâm lý có sự đảo chiều nhanh chóng, điều mà các yếu tố cơ bản và kỹ thuật không thể theo kịp. Phiên tăng này cũng phủ nhận việc giảm ở phiên hôm qua chỉ do vấn đề kỹ thuật khi kiểm nghiệm lại đỉnh 1.268 điểm.
Về kỹ thuật, trong khi VN-Index quay trở lại vùng cản trên của vùng dao động kể từ giữa tháng 4 cho tới nay thì chỉ số VN30-Index cũng đóng cửa ở mức đỉnh cao mới trong 2 phiên vừa qua. Tâm lý nhà đầu tư đang rất mạnh, thị trường hoàn toàn có thể xác lập các đỉnh mới cao hơn trong các phiên sắp tới.
VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.280 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường với 18/19 nhóm ngành tăng điểm bất chấp xu hướng bán ròng của khối ngoại trên cả 2 sàn HSX và HNX.
Độ rộng duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ đang ủng hộ nhịp tăng ngắn hạn của thị trường. Với dòng tiền nội ổn định, VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.280 điểm trong các phiên giao dịch tới.
VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm
CTCK Asean (Asean Securities)
Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.270-1.275 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.280-1.285 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.
Trong kịch bản tích cực, VN-Index có khả năng duy trì đà tăng lên cận trên cùng vùng kháng cự tại 1.300-1.320 điểm trong thời gian tới.
Nhà đầu tư trung hạn nên đứng ngoài
CTCK SHS
Nhà đầu tư trung hạn mua vào trong các phiên 28/1-2/2 và nhà đầu tư ngắn hạn mua vào trong các phiên 24/3-26/3 đã chốt lời khi thị trường vượt ngưỡng 1.250 điểm trong giai đoạn trước nên đứng ngoài quan sát thị trường.
Những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng tăng 5 có thể tiếp tục và trailing stop theo đường trung bình 20 ngày đã bán ra cũng nên đứng ngoài và tiếp tục quan sát.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484