24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/4: Hạn chế mua đuổi và gia tăng tỷ trọng quá mức

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/4: Hạn chế mua đuổi và gia tăng tỷ trọng quá mức

Với xung lực tăng đang khá tích cực, chỉ số nhiều khả năng sẽ có thêm nhịp tăng trong phiên ngày mai trước khi gặp áp lực rung lắc điều chỉnh trở lại.

Ưu tiên những có kết quả kinh doanh khả quan trong quý I
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Trong một ngày hệ thống giao dịch trên HSX bỗng nhiên trơn tru một cách lạ thường, dòng tiền như được dịp liên tục đổ vào giúp cho VN-Index ghi nhận phiên tăng ấn tượng trên 20 điểm.
Chúng tôi cho rằng, nếu điều này được duy trì thì đây sẽ là yếu tố hỗ trợ tích cực để VN-Index có thể tiếp tục chinh phục được những cột mốc mới.
Không có gì phải nghi ngờ, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tích cực về xu hướng ngắn hạn của VN-Index. Việc lựa chọn cổ phiếu nên ưu tiên những có kết quả kinh doanh khả quan trong quý I/2021 để đón đầu trước thời điểm công bố báo cáo tài chính.
Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80%
CTCK Bảo Việt (BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.275-1.300 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu, đồng thời, thị trường có thể đan xen các nhịp rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận các vùng cản gần trong quá trình đi lên.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80%.
Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm.
Xuất hiện sự giằng co tại quanh 1.250 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư có sự cải thiện so với phiên trước với 11/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại chuyển sang bán ròng trên sàn HSX nhưng vẫn mua ròng trên sàn HNX.
Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước. Theo nhận định hiện tại, VN-Index có thể sẽ xuất hiện sự giằng co tại quanh 1.250 điểm vào phiên tới để kiểm tra sự vững vàng tại vùng điểm này.
Bắt đầu thực hiện chốt lời từng phần "theo kỳ vọng"
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với xung lực tăng đang khá tích cực, chỉ số nhiều khả năng sẽ có thêm nhịp tăng trong phiên ngày mai trước khi gặp áp lực rung lắc điều chỉnh trở lại.
Mặc dù tiếp tục duy trì quan điểm tích cực trong ngắn hạn, nhưng chúng tôi bắt đầu lưu ý về khả năng xuất hiện một nhịp điều chỉnh trung hạn.
Rủi ro này sẽ dần gia tăng khi VN-Index tiếp tục đi lên, nhưng với độ dốc và khối lượng khớp lệnh giảm dần hoặc sự xuất hiện của các phiên phân phối lớn.
Nhà đầu tư được khuyến nghị bắt đầu thực hiện chốt lời từng phần "theo kỳ vọng", giảm dần tỷ trọng vị thế trung hạn trong những nhịp tăng điểm. Việc mua trở lại một phần vị thế ngắn hạn chỉ nên được cân nhắc khi xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh sau đó.
Hạn chế mua đuổi và gia tăng tỷ trọng quá mức
CTCK Phú Hưng (PHS)
Về mặt kỹ thuật, tín hiệu nến tăng dài cô đặc kèm khối lượng cao hôm nay đã giúp chỉ số thoát hoàn toàn khỏi vùng tích lũy 1.230-1.245 điểm, qua đó cho tín hiệu tiếp tục xu hướng tăng, với kháng cự mục tiêu quanh 1.280 điểm.
Nhà đầu tư cân nhắc nắm giữ vị thế hoặc tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để tham gia, hạn chế mua đuổi và gia tăng tỷ trọng quá mức ở thời điểm hiện tại.
Giá mục tiêu tiếp theo sẽ là 1.350 điểm
CTCK KIS Việt Nam (KIS)
VN-Index xác nhận mô hình hình chữ nhật nhỏ, đây là mẫu hình củng cố xu hướng. Điều này hàm ý về giá mục tiêu tiếp theo sẽ là 1.350 điểm. Do đó, nhà đầu tư nên giữ vị thế mua và tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng và bất động sản.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484