24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/1: Cẩn trọng với tín hiệu vượt đỉnh giả

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/1: Cẩn trọng với tín hiệu vượt đỉnh giả

Mặc dù VN-Index sẽ tiếp tục gặp phải áp lực rung lắc, nhưng với xung lực tăng điểm hiện tại, chỉ số đang có nhiều cơ hội chinh phục vùng đỉnh 1.200 điểm trước khi có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh rõ nét hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/1.
Cẩn trọng với tín hiệu vượt đỉnh giả
CTCK Phú Hưng (PHS)
Diễn biến điều chỉnh hai phiên gần đây có thể là bước lùi lại tạo đà để nhóm Ngân hàng có thể có phiên tăng dẫn dắt thị trường vượt ngưỡng 1.200 điểm.
Tuy vậy, chúng tôi sẽ không cho rằng, đây là tín hiệu break đỉnh nếu phiên này xảy ra, vì đà tăng khá dốc gần đây mà không có vùng tích lũy hấp thụ cung, do đó nhà đầu tư nên cẩn trọng với tín hiệu vượt đỉnh giả cùng với các tín hiệu hưng phấn như chúng tôi đề cập.
Chiến lược chúng tôi ưa thích hơn vẫn nên là nắm giữ và quản trị rủi ro các vị thế hiện có hơn là gia tăng tỷ trọng.
Có nhiều cơ hội để vượt đỉnh lịch sử
CTCK MB (MBS)
Thanh khoản thị trường hạ nhiệt tuy nhiên vẫn ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 14.777 tỷ đồng. VN-Index tăng được sự hỗ trợ của thanh khoản và hệ số tăng/giảm tại nhóm bluechip rất tích cực là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng bền vững của thị trường.
Các nhịp rung lắc như trong phiên hôm nay vẫn tiếp diễn, nhưng thị trường có nhiều cơ hội để vượt đỉnh lịch sử trong phiên ngày mai. Dòng tiền mới sẽ tiếp tục đổ vào thị trường trong trường hợp vượt đỉnh thành công.
Ưu tiên các vị thế trung dài hạn
CTCK Bảo Việt (BVSC)
VN-Index đang hướng đến vùng đỉnh lịch sử 1.200-1.220 điểm. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn lưu ý rằng, đây là vùng kháng cự tâm lý mạnh, trong khi tình trạng quá mua của thị trường tiếp tục lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu.
Điều này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường tại vùng kháng cự này.
Cổ phiếu thuộc các ngành như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, thép… nhiều khả năng sẽ có kết quả kinh doanh quý IV/2020 tích cực. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh dần theo thông tin kết quả lợi nhuận quý IV/2020 và cả năm.
Chiến lược đầu tư: Duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng ở mức 50% trong danh mục. Ưu tiên các vị thế trung dài hạn
Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự mà chúng tôi đề cập.
Có thể chinh phục ngưỡng 1.200 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư gia tăng với 17/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên sàn HSX, nhưng đã mua ròng trở lại trên sàn HNX.
Ngoài ra, độ rộng thị trường ở trong trạng thái tích cực nhưng thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể chinh phục ngưỡng 1.200 điểm trong phiên tiếp theo.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
VN-Index trải qua nhịp điều chỉnh vào đầu phiên trước khi dần hồi phục trở lại về cuối phiên, hình thành mẫu nến hanging man. Áp lực chốt lời dần gia tăng khi chỉ số tiến sát vùng đỉnh lịch sử.
Mặc dù VN-Index sẽ tiếp tục gặp phải áp lực rung lắc, nhưng chúng tôi cho rằng với xung lực tăng điểm hiện tại, chỉ số đang có nhiều cơ hội chinh phục vùng đỉnh 1.200 điểm trước khi có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh rõ nét hơn.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, kết hợp mua trading quay vòng một phần nhỏ ngắn hạn nếu nhịp rung lắc xảy ra, trước khi chỉ số vượt đỉnh hoặc bán trading một phần sau khi chỉ số vượt đỉnh.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484