24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng
Đầu tư trung hạn thì nên đứng ngoài, ngắn hạn và dài hạn thì cứ lao vào "hold to die" nhé!

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/5: Nhà đầu tư trung hạn nên đứng ngoài

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/5: Nhà đầu tư trung hạn nên đứng ngoài

Với việc chịu ảnh hưởng sớm bởi vùng đỉnh cũ quanh 1.280 điểm, mẫu nến đảo chiều tiêu cực khiến chỉ số đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp.

Chưa thể thoát được xu hướng đi ngang
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Đà tăng của VN-Index bao giờ cũng gặp nhiều thử thách, khi nhà đầu tư đã làm quen với thông tin về dịch Covid rồi thì áp lực mới lại xuất hiện từ phía thị trường chứng khoán thế giới, mà bắt nguồn từ nỗi lo về việc lạm phát gia tăng.
Cùng với đó, khi dòng tiền bắt đầu tìm đến nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ thì áp lực chốt lời lại xuất hiện ở nhóm vốn hóa lớn.
Cũng như nhận định xuyên suốt vài tuần gần đây, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm trung lập về xu hướng ngắn hạn của thị trường, do VN-Index chưa thể thoát được xu hướng đi ngang. Thị trường cần sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu thay vì luân phiên nhau khiến cho đà tăng bị kìm hãm.
Khuyến nghị của chúng tôi vẫn là chỉ nên giải ngân trong tỷ trọng nhỏ hoặc vừa, hạn chế sử dụng margin và chờ đợi tín hiệu mới của thị trường để gia tăng tỷ trọng.
Đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với việc chịu ảnh hưởng sớm bởi vùng đỉnh cũ quanh 1.280 điểm, mẫu nến đảo chiều tiêu cực khiến chỉ số đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp.
Mặc dù vậy, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang được duy trì và chỉ số có thể nhận được lực đỡ sớm ở vùng hỗ trợ quanh 1.240 điểm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục chỉ ưu tiên cho các vị thế ngắn hạn, nắm giữ một phần nhỏ và trading quay vòng phần còn lại - bán theo kỳ vọng khi vượt đỉnh và mua khi điều chỉnh về lại hỗ trợ.
Tiếp tục giằng co tại khu vực 1.240-1.270 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư gia tăng với 11/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước.
Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co tại khu vực 1.240-1.270 điểm trong những phiên tiếp theo.
VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm
CTCK Asean (Asean Securities)
Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định lại hỗ trợ gần tại vùng 1.250-1.255 điểm, bao gồm các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày và MA5 ngày.
Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Nhà đầu tư trung hạn nên đứng ngoài
CTCK SHS
Nhà đầu tư trung hạn mua vào trong các phiên 28/1-2/2 và nhà đầu tư ngắn hạn mua vào trong các phiên 24/3-26/3 đã chốt lời khi thị trường vượt ngưỡng 1.250 điểm trong giai đoạn trước nên đứng ngoài quan sát thị trường.
Những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng tăng 5 có thể tiếp tục và trailing stop theo đường trung bình 20 ngày đã bán ra cũng nên đứng ngoài và tiếp tục quan sát.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484