24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân
Chốt lời chờ giảm mua lại thôi! Nhìn lực chốt lời cuối phiên hôm nay là thấy đà tăng hết rồi. Cả khối ngoại và tự doanh đều bán ròng thì sắp vào nhịp điều chỉnh mạnh.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/8: Áp lực bán nhiều khả năng sẽ gia tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/8: Áp lực bán nhiều khả năng sẽ gia tăng

Áp lực bán ở vùng 1.370 điểm đã kìm hãm đà tăng trong phiên hôm nay. Do vậy, thị trường nhiều khả năng sẽ gặp rung lắc mạnh ở vùng từ 1.370 đến 1.400 điểm trong những phiên sắp tới.

Hạn chế mua mới những cổ phiếu đang có mặt bằng giá cao
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Một phiên giao dịch cực kỳ giằng co, nhưng VN-Index vẫn xuất sắc đóng cửa trong sắc xanh. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại điều này là không thực sự cần thiết và VN-Index nên xuất hiện những phiên điều chỉnh để đà tăng trở nên bền vững hơn.
Mặc dù vẫn duy trì quan điểm tích cực về xu hướng ngắn và trung hạn, song chúng tôi sự rằng nếu VN-Index không giảm độ nóng, thì sụt giảm nếu xảy ra sẽ không hề dễ chịu chút nào.
Việc khối ngoại quay sang bán ròng sau chuỗi nhiều ngày tăng liên tiếp cũng một phần cho thấy các dòng tiền bắt đầu có dấu hiệu chốt lời nhiều hơn.
Nhìn chung chúng tôi cho rằng thời điểm, hiện tại nhà đầu tư nên hạn chế mở vị thế mua mới đối với những cổ phiếu đang có mặt bằng giá cao và chờ đợi thị trường có mức chiết khấu hấp dẫn hơn.
Áp lực bán nhiều khả năng sẽ gia tăng
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Chúng tôi cho rằng, khả năng mở rộng thêm nhịp hồi phục vẫn đang được duy trì với cơ hội thử thách vùng kháng cự kế tiếp tại 1.38x điểm.
Mặc dù vậy, đây được xem là một vùng cản mạnh, mang tính quyết định đến khả năng vượt đỉnh của chỉ số nên áp lực bán nhiều khả năng sẽ gia tăng, gây rủi ro đảo chiều cho VN-Index.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời đóng hết các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục khi VN-Index tiếp cận vùng cản then chốt đã đề cập, chỉ giữ lại các vị thế trung hạn tương ứng với kỳ vọng vượt đỉnh thành công.
Rung lắc mạnh ở vùng từ 1.370 đến 1.400 điểm
CTCK MB (MBS)
Thị trường tiếp tục có một phiên tăng điểm sau khi bứt phá vào phiên hôm qua nhờ sự hỗ trợ của dòng tiền lớn để mở rộng sóng tăng từ đầu tháng 8 cho tới nay.
Tuy vậy, áp lực bán ở vùng 1.370 điểm đã kìm hãm đà tăng trong phiên hôm nay. Do vậy, thị trường nhiều khả năng sẽ gặp rung lắc mạnh ở vùng từ 1.370 đến 1.400 điểm trong những phiên sắp tới.
Có thể VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng
CTCK Asean (Asean Securities)
Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.355-1.360 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.345-1.350 điểm.
Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Tiếp tục vận động trong vùng 1.350-1.380 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư tiếp tục chảy vào thị trường khi có 15/19 nhóm ngành tăng điểm. Độ rộng duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước, cho thấy tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư.
Tuy nhiên, khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả 2 sàn HNX và HSX. Với xu hướng như trên, VN-Index dự kiến vẫn có thể tiếp tục vận động trong vùng 1.350-1.380 điểm.
Ngành dầu khí tăng mạnh trong phiên chủ yếu do hầu hết các doanh nghiệp dầu khí đều công bố lợi nhuận trong quý II tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ, nổi bật là BSR, PLX, PLC hay PVT.
Hạn chế sử dụng đòn bẩy quá lớn hoặc mua đuổi
CTCK Vietcombank (VCBS)
Chiến lược giao dịch phù hợp trong giai đoạn hiện tại là lọc ra một số cổ phiếu tiềm năng và tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên khi chỉ số vẫn chưa tiến vào vùng 1.380-1.400 điểm để gia tăng dần tỉ trọng cho cả mục tiêu “lướt sóng” lẫn nắm giữ lâu dài.
Mặt khác, nhà đầu tư cũng cần lưu ý hạn chế sử dụng đòn bẩy quá lớn hoặc mua đuổi ở các nhịp hồi phục trong phiên.
Lạc Nhạn
TNCK
7 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484