24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/5: Tham gia với tỷ trọng thấp ở các cổ phiếu hút tiền

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/5: Tham gia với tỷ trọng thấp ở các cổ phiếu hút tiền

Mặc dù sắc xanh chưa thực sự lan tỏa, dòng tiền chủ yếu tìm đến các cổ phiếu vốn hóa lớn mà “lãng quên” đi những cổ phiếu vừa và nhỏ, song diễn biến này có thể xem là cực kỳ tích cực trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trong nước.

Chỉ nên giải ngân tỷ trọng nhỏ hoặc vừa, hạn chế sử dụng margin
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Phiên đầu tuần chứng kiến một cú đảo chiều cực kỳ ngoạn mục của VN-Index từ mức giảm thấp nhất hơn 5 điểm để xuất sắc đóng cửa bằng mức tăng hai chữ số.
Mặc dù sắc xanh chưa thực sự lan tỏa, dòng tiền chủ yếu tìm đến các cổ phiếu vốn hóa lớn mà “lãng quên” đi những cổ phiếu vừa và nhỏ, song diễn biến này có thể xem là cực kỳ tích cực trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành trong nước.
Các yếu tố tích cực là có nhưng VN-Index chưa thể thoát khỏi xu hướng đi ngang. Vì vậy, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm trung lập về xu hướng ngắn hạn của thị trường. Thị trường cần sự đồng thuận của nhóm vốn hóa vừa và nhỏ để đà tăng là bền vững hơn.
Khuyến nghị của chúng tôi vẫn là chỉ nên giải ngân trong tỷ trọng nhỏ hoặc vừa, hạn chế sử dụng margin và chờ đợi tín hiệu mới của thị trường để gia tăng tỷ trọng.
Cơ hội vượt đỉnh của chỉ số vẫn đang để ngỏ
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với xung lực phục hồi tích cực, chúng tôi cho rằng, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm thử thách vùng đỉnh cũ tại quanh 1.280 kèm theo diễn biến rung lắc ở vùng này. Khi xu hướng tăng đang được bảo lưu, cơ hội vượt đỉnh của chỉ số vẫn đang để ngỏ.
Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, nắm giữ một phần nhỏ và trading quay vòng phần còn lại - bán theo kỳ vọng khi vượt đỉnh và mua khi điều chỉnh về lại hỗ trợ.
Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-40%
CTCK Bảo Việt (BVSC)
VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn. Vùng 1.275-1.285 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.
Chiến lược đầu tư: Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-40%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn.
Nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế mua ngắn hạn nếu thị trường điều chỉnh về vùng 1.200-1.220 điểm hoặc vượt thành công vùng kháng cự 1.275-1.285 điểm.
Tham gia với tỷ trọng thấp ở các cổ phiếu thuộc nhóm hút tiền
CTCK Phú Hưng (PHS)
Tín hiệu hôm nay khá tích cực với nến tăng cô đặc sau nến Spinning cuối tuần trước, đồng thời, tổ hợp bốn nến gần đây tạo nến bộ nến tiếp diễn xu hướng khả năng chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn, hướng về vùng kháng cự phía trên quanh 1.280-1.300 điểm.
Chúng tôi hiện vẫn duy trì quan điểm khả năng đây là nhịp tăng cuối trong mẫu hình Rising Wedge, do đó rủi ro đảo chiều nhìn chung đang ở mức cao.
Nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc tận dụng nhịp tăng này để hạ dần tỷ trọng hoặc chỉ tham gia với tỷ trọng thấp ở các cổ phiếu thuộc nhóm hút tiền và đứng ngoài quan sát nếu có tín hiệu xác nhận tiêu cực.
Tích lũy ngắn hạn trong vùng 1.260-1.280 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Bất chấp thông tin xấu của dịch bệnh Covid-19, thị trường tăng điểm mạnh trong phiên với dòng tiền đầu tư chảy vào 9/19 nhóm ngành
Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao, độ rộng thị trường ở trạng thái cân bằng cho thấy dòng tiền đang chuyển vào nhóm Largecap và bluechip.
Khối ngoại cũng mua ròng trở lại trên cả hai sàn HSX và HNX. Với dòng tiền khối nội và khối ngoại chảy vào thị trường, VN-Index nhiều khả năng sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1.260-1.280 điểm.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484