24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/1: Cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu cơ bản tốt

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/1: Cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu cơ bản tốt

Tần suất xuất hiện các nhịp rung lắc với biên độ mạnh dần sẽ cao hơn sau nhịp tăng nóng. Mặc dù vậy, xu hướng tăng vẫn đang giữ vai trò chủ đạo và cơ hội vượt vùng đỉnh 1.200 điểm tiếp tục được đánh giá cao.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/1.
Tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt
CTCK Phú Hưng (PHS)
Nhìn chung, thị trường nằm trong xu hướng phục hồi tích cực. Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư nên tận dụng các phiên rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục của mình vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, dự báo kết quả kinh doanh quý IV/2020 khả quan và đang thu hút được dòng tiền mạnh
Đường về mốc 1.200 điểm đang trở nên rộng mở
CTCK MB (MBS)
Dòng tiền lớn vẫn đang vào thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường hơn, triển vọng kinh tế vĩ mô vẫn đang là động lực khiến động thái giải ngân từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh hơn.
Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt ngưỡng 1.100 điểm một cách thuyết phục. Do vậy, về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.200 điểm đang trở nên rộng mở.
Rủi ro rung lắc, điều chỉnh mạnh sẽ tăng cao
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Thị trường đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh 1.180-1.200 điểm. Rủi ro rung lắc, điều chỉnh mạnh sẽ tăng cao khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự này, đặc biệt là khi trạng thái quá mua đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu.
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục luân phiên có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Dòng tiền vẫn sẽ tập trung sự quan tâm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này
Chiến lược đầu tư: Duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng ở mức 40-50% trong danh mục. Ưu tiên các vị thế trung dài hạn.
Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự mà chúng tôi đề cập.
VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm
CTCK BIDV (BSC)
Trong phiên 8/1, dòng tiền đầu tư duy trì xu hướng lan tỏa mạnh vào thị trường khi có đến 18/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản tăng nhẹ, biên độ thị trường nới rộng và độ rộng tích cực là tín hiệu khẳng định xu hướng tăng điểm của VN-Index.
VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong tuần sau và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trước ngưỡng kháng cự 1.200 điểm.
Cơ hội vượt vùng đỉnh 1.200 điểm tiếp tục được đánh giá cao
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Chúng tôi cho rằng, tần suất xuất hiện các nhịp rung lắc với biên độ mạnh dần sẽ cao hơn sau nhịp tăng nóng. Mặc dù vậy, xu hướng tăng vẫn đang giữ vai trò chủ đạo và cơ hội vượt vùng đỉnh 1.200 điểm tiếp tục được đánh giá cao.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, kết hợp mua/bán trading quay vòng một phần nhỏ ngắn hạn.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484