24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Nhận định thị trường ngày 9/6: 'Tiếp tục điều chỉnh'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 9/6: 'Tiếp tục điều chỉnh'

BSC cho rằng VN-Index có thể sẽ dao động giằng co trong khu vực 1.310-1.330 trong những phiên tiếp theo khi đây là vùng hỗ trợ trong ngắn hạn của chỉ số.  

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
CTS X
MBS X
VDSC X
YSVN X
Tiếp tục điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
Agriseco Research nhận định 2 phiên giảm mạnh liên tiếp đã khiến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường xấu đi, do vậy trong ngắn hạn VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh và tiến về kiểm định lại vùng hỗ trợ tâm lý cứng 1.300 điểm; nếu thị trường giữ được mốc hỗ trợ này thì xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được bảo toàn. Nhà đầu tư nên cân nhắc giảm tỷ trọng nắm giữ với những cổ phiếu đã tăng nhiều thời gian qua, đưa danh mục về ngưỡng cân bằng. Nếu thị trường xuất hiện lực cầu bắt đáy tốt, thanh khoản tăng tại vùng 1.300 điểm thì nhà đầu tư có thể giải ngân test một số cổ phiếu bluechip đầu ngành.
Có quán tính giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Việc thị trường tăng nóng trong thời gian qua đã kích hoạt tâm lý chốt lời trên diện rộng trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần xung quanh MA20 ngày tại 1.300 – 1.310 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.280 – 1.290 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Xu hướng tăng của thị trường chỉ có thể bị đảo chiều nếu ngưỡng hỗ trợ xung quanh MA20 ngày bị vi phạm.
Dao động giằng co
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể sẽ dao động giằng co trong khu vực 1.310-1.330 trong những phiên tiếp theo khi đây là vùng hỗ trợ trong ngắn hạn của chỉ số.
Duy trì kịch bản điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)
Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 8/6 tương ứng với diễn biến giảm điểm. Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index vẫn đang duy trì kịch bản điều chỉnh trong bối cảnh áp lực bán mạnh xuất hiện từ ngay tại đầu phiên dịch đặc biệt tại nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép và VN30. Khối ngoại trong phiên giao dịch này đã tiếp tục bán ròng với tổng giá trị hơn 360 tỷ đồng. Xét về các diễn biến dài hạn hơn như T+50, VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm tích cực trong bối cảnh đường EMA 50 vẫn đang hướng lên trên khả quan cùng với VN-Index vẫn đang giao dịch bên trên đường trung bình động này với ngưỡng hỗ trợ trung hạn tại 1.265 điểm.
Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị giảm tỷ trọng nắm giữ tại nhóm vốn hóa lớn và VN30, đồng thời chờ đợi dấu hiệu diễn biến điều chỉnh hiện tại kết thúc với kịch bản tích cực là VN-Index tạo đáy tại vùng điểm trợ ngắn hạn 1.310 – 1.315 điểm và/hoặc tại vùng điểm hỗ trợ trung hạn 1.265 – 1.270 điểm trước khi giải ngân trở lại cho mục tiêu kỳ vọng của VN-Index tại 1.380 điểm (kịch bản thận trọng) và/hoặc 1.420 điểm (kịch bản tích cực).
Có những phiên hồi kỹ thuật
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường đã giảm gần 60 điểm trong 2 phiên vừa qua khi nhà đầu tư không có nhiều sự lựa chọn trong giao dịch và chủ yếu phải dùng lệnh MP để đặt lệnh. Hệ quả là tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm nay đã yếu đi khi có nhiều mã giảm sàn ở cuối phiên so với phiên hôm qua. Về kỹ thuật, sau nhịp giảm mạnh thị trường thường có những phiên hồi kỹ thuật, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số tại vùng 1.300-1.315 điểm.
Chỉ là chu kỳ điều chỉnh bình thường
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Nhịp điều chỉnh quá mạnh của thị trường làm cho tâm lý nhà đầu tư đang lo lắng nhiều, khi không có thông tin tiêu cực nào tác động lên. Hầu hết các cổ phiếu bluechip tiếp tục giảm sâu trong ngày hôm nay, càng gây ra lo ngại thị trường đang đi vào nhịp giảm điểm dài hạn. Tuy nhiên VDSC nhận thấy đây chỉ là chu kỳ điều chỉnh bình thường của thị trường, khi vừa qua các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm quá nhanh cần điều tiết lại tạo ra vùng cân bằng giá mới.
Tiếp tục đà giảm
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 ngày (tức là quanh mức 1.300 điểm). Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền có khả năng sẽ phân hóa ở những phiên giao dịch tới, nhưng rủi ro đã có dấu hiệu gia tăng cho nên thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp hồi phục rất ngắn và nhanh chóng quay trở lại đà giảm ngắn hạn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484