24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Nhận định thị trường ngày 9/3: 'Tiếp tục có diễn biến giằng co'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 9/3: 'Tiếp tục có diễn biến giằng co'

Theo BSC, VN-Index nhiều khả năng vận động tích lũy trong vùng 1.160-1.200 điểm trong các phiên giao dịch tới.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Duy trì sự thận trọng
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Kịch bản phiên thứ Sáu lặp lại khi số mã tăng giá áp đảo số mã giảm giá, tuy nhiên VN-Index vẫn không thể bứt phá mạnh chủ yếu do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm VN30 bị bán mạnh. Do đó, AseanSC duy trì sự thận trọng với thị trường trong ngắn hạn (5-10 ngày) cho đến khi VN-Index có thể vượt qua vùng 1.170 – 1.180 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể lùi về kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.150 – 1.160 điểm, bao gồm đường trung bình động 20 ngày (MA20).
Vận động tích lũy trong vùng 1.160-1.200 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index nhiều khả năng vận động tích lũy trong vùng 1.160-1.200 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Tiếp tục có diễn biến giằng co
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu ở bên dưới vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm trong những phiên kế tiếp. Biến động của thị trường thế giới vẫn sẽ là yếu tố tác động đến diễn biến của thị trường chứng khoán Việt Nam. VN-Index dự kiến vẫn sẽ dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1.185-1.200 điểm và cận dưới 1.150-1.155 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục quá trình điều chỉnh tích lũy. Dòng tiền sẽ quan tâm nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong giai đoạn này
Đi ngang trong khi độ rộng thị trường vẫn tích cực
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường tiếp tục dao động trong vùng tích lũy sang tuần thứ 3 và dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Điểm tích cực là động rộng thị trường vẫn khả quan và dòng tiền tiếp tục tăng lên. Về xu hướng, việc chỉ số đi ngang trong khi mặt bằng cổ phiếu đi lên là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe. Do vậy, kịch bản để chỉ số đi ngang trong khi độ rộng thị trường vẫn tích cực nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong các phiên sắp tới.
Có một nhịp nhúng nhẹ
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Xu hướng trung hạn tiếp tục là tích cực khi thị trường vẫn di chuyển trong sóng tăng 5 và chưa có dấu hiệu kết thúc (sóng 5 chỉ xác nhận là kết thúc khi nó đạt đến target quanh ngưỡng 1.250 điểm hoặc điều chỉnh thủng ngưỡng tâm lý 1.000 điểm - là đáy của sóng 4). Tuy nhiên, trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ có một nhịp nhúng nhẹ trong phiên tới về vùng hỗ trợ gần nhất để tìm kiếm lực cầu thực sự tốt giúp chỉ số lấy đà cho xu hướng tăng trung hạn. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể mua vào nếu có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh trong khoảng 1.140-1.160 điểm (MA20-50) hoặc chờ đợi thị trường bứt phá khỏi ngưỡng 1.200 điểm sau một thời gian tích lũy gần đỉnh.
Tiếp tục tranh chấp mạnh tại vùng trên 1.160 điểm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index hồi phục bất thành trước áp lực chốt lời tại nhóm cổ phiếu lớn. Tuy nhiên, diễn biến của chỉ số vẫn nằm trên vùng hỗ trợ 1.160 điểm nên tạm thời chỉ số này vẫn chưa đánh mất kênh giá. Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục tranh chấp mạnh tại vùng trên 1.160 điểm để kiểm tra cung – cầu. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay là dòng tiền vẫn tích cực tìm kiếm cơ hội và có nhiều mã cổ phiếu tăng giá. Do vậy, đối với thị trường chung, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và quan sát thị trường nhưng vẫn có thể tận dụng phân hóa để lướt ngắn hạn tại một số cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau giai đoạn tích lũy.
Tiếp tục phân hóa
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong phiên giao dịch tới. Điểm tiêu cực là tâm lý tỏ ra thận trọng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho nên thị trường chưa thể vượt được mức kháng cự 1.200 điểm của VN-Index. Đồng thời, YSVN cho rằng sự phân hóa có thể sẽ tiếp tục còn diễn ra trong những phiên kế tiếp. Ngoài ra, YSVN đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên chiến lược phù hợp ở giai đoạn hiện tại là nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484