24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Nhận định thị trường ngày 8/6: 'Có quán tính giảm điểm'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 8/6: 'Có quán tính giảm điểm'

BSC cho rằng VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng tâm lý 1.350 điểm trong ngắn hạn trước khi hình thành xu hướng mới. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
CTS X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Lực cầu được kỳ vọng sẽ xuất hiện vào buổi chiều
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
VN-Index kết thúc phiên giao dịch đầu tuần với sắc đỏ bao chùm các cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán, cụ thể chỉ số FINLEAD giảm 3,07%, nhiều hơn cả mức giảm chung toàn thị trường (-1,11%). Một tín hiệu tích cực là việc lực cầu bắt đáy đã xuất hiện trong phiên khi chỉ số VN-Index tiến về vùng hỗ trợ của đường MA6 tại vùng giá 1.350 điểm. Agriseco Research nhận định áp lực điều chỉnh có thể tiếp diễn trong phiên sáng mai, tuy nhiên lực cầu được kỳ vọng sẽ xuất hiện vào buổi chiều và giúp VN-Index bảo toàn được đà tăng ngắn hạn. Giai đoạn này dòng tiền có thể tiếp tục bị hút từ nhóm ngân hàng qua hình thức chốt lời và chảy sang những cổ phiếu Midcap mang tính đầu cơ. Nhà đầu tư nên tiếp tục ưu tiên vị thế ngắn hạn, chốt lời với những mã đã đạt lợi nhuận kỳ vọng và chỉ nên bắt đầu giải ngân mua mới với những nhóm cổ phiếu nhận được sự ưu tiên của dòng tiền.
Có quán tính giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
VN-Index đã có phiên điều chỉnh đầu tiên sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực chốt lời tăng mạnh, nhất là khi nhiều mã cổ phiếu đã cho lợi nhuận đáng kể. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.350 – 1.355 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.340 – 1.345 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Kiểm tra lại ngưỡng tâm lý 1.350 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng tâm lý 1.350 điểm trong ngắn hạn trước khi hình thành xu hướng mới.
Có dấu hiệu suy yếu cùng với kịch bản khả năng tạo đỉnh ngắn hạn của VN-Index
(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)
Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 7/6 tương ứng với diễn biến đi ngang. Xét trong ngắn hạn T+3, dư địa tăng giá của VN-Index cho thấy dấu hiệu suy yếu cùng với kịch bản khả năng tạo đỉnh ngắn hạn của VN-Index. Áp lực bán mạnh xuất hiện từ ngay tại đầu phiên dịch đặc biệt tại nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và VN30. Tuy vậy lực bắt đáy quanh ngưỡng hỗ trợ 1.350 điểm nhìn chung là khá tốt và giúp làm giảm bớt diễn biến tiêu cực từ hiệu ứng điều chỉnh. Khối ngoại trong phiên giao dịch này đã tiếp tục bán ròng với tổng giá trị hơn 740 tỷ đồng.
Canh chốt lời đối với những mã cổ phiếu có lãi để bảo vệ thành quả
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường có phiên điều chỉnh hơn 1% kể từ cuối tháng 4, thời điểm bắt đầu chuỗi tăng hơn 1 tháng qua. Áp lực chốt lời ở phiên hôm nay đã có thời điểm khiến thị trường giảm gần 27 điểm, cho thấy rủi ro từ hệ thống giao dịch khi thị trường rung lắc. Tín hiệu tích cực phiên này là lực cầu bắt đáy vẫn mạnh mẽ ở các mã ngân hàng, độ rộng của rổ VN30 cũng ở mức trung tính. MBS cho rằng nhà đầu tư có thể canh chốt lời đối với những mã cổ phiếu có lãi để bảo vệ thành quả trong khi chưa vội mở vị thế mua mới. Về kỹ thuật, xu hướng tăng kéo dài 10 tuần qua vẫn tiếp diễn, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số tại vùng 1.300-1.350 điểm.
Giằng co và rung lắc
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo 8/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc ở vùng giá hiện tại.
Hồi phục trở lại trong thời gian gần tới nhưng diễn biến sẽ có phân hóa mạnh
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index “chao đảo” trong phiên sáng trước áp lực chốt lời sau nhiều phiên tăng điểm. Tuy nhiên, chỉsố có động thái được hỗ trợ tại vùng 1.350 điểm và thu hẹp mức giảm điểm vào cuối phiên giao dịch. Đồng thời, thanh khoản giảm so với 2 phiên trước. Cho thấy áp lực chốt lời hiện tại chưa thực sự mạnh, tạm thời chỉ mang tính chất ngắn hạn và cục bộ tại một số nhóm cổ phiếu tăng nóng. Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ và hồi phục trở lại trong thời gian gần tới nhưng diễn biến sẽ có phân hóa mạnh. Do vậy, nhà đầu tư xem xét cơ cấu dạnh mục hợp lý khi thị trường hồi phục, nên giảm tỷ trọng tại những cổ phiếu đã tăng nóng và đang có áp lực chốt lời lớn. Đồng thời, tiếp tục khai thác cơ hội tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực nhờ diễn biến phân hóa của thị trường.
Tiếp tục điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và VN-Index có thể sẽ thử thách vùng hỗ trợ 1.330 điểm. Đồng thời, YSVN đánh giá thị trường mới chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn hạn và có khả năng dòng tiền sẽ phân hóa trong những phiên tới, đặc biệt các chỉ số có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy nếu thị trường tiếp tục xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh trong vùng lạc quan cho thấy thị trường chưa có dấu hiệu tiêu cực và dòng tiền vẫn đang xoay chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484