24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Nhận định thị trường ngày 7/1: 'Đợt điều chỉnh có thể đang đến gần'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 7/1: 'Đợt điều chỉnh có thể đang đến gần'

SHS cho rằng, với việc các nhịp rung lắc xảy ra ngày càng thường xuyên hơn thì một đợt điều chỉnh có thể đang đến gần để giảm sức nóng của thị trường. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Thành công kiểm tra lại ngưỡng 1.150 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Với dòng tiền từ khối nội và khối ngoại tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng điểm của thị trường, VN-Index nhiều khả năng sẽ thành công kiểm tra lại ngưỡng 1.150 điểm trong các phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, BSC xin quý nhà đầu tư lưu ý về phiên điều trần về việc Việt Nam thao túng tiền tệ của bộ thương mại Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 7/1 (giờ Mỹ) có thể sẽ gây một số biến động mạnh cho thị trường vào cuối tuần.
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục luân phiên có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Trạng thái quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu cho thấy sức nóng của thị trường đang khá cao. Điều này có thể khiến VN-Index xuất hiện các phiên rung lắc điều chỉnh đan xen trong quá trình tăng điểm ngắn hạn. Vùng kháng cự hiện tại của thị trường nằm tại 1.180-1.200 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục luân phiên có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Dòng tiền vẫn sẽ tập trung sự quan tâm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Cổ phiếu thuộc các ngành như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, thép… nhiều khả năng sẽ có kết quả kinh doanh quý IV tích cực. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh dần theo thông tin kết quả lợi nhuận quý IV và cả năm của các doanh nghiệp niêm yết.
Thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thanh khoản thị trường lập kỷ lục mới vào phiên giao dịch ngày hôm nay với giá trị khớp lệnh phiên đạt 15.929 tỷ đồng. Thị trường tiếp đà thăng hoa nhờ dòng tiền vào kỷ lục kể từ trước tới nay đã lấn át hoàn toàn lực bán kể từ đầu phiên chiều. Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn khi đang bỏ qua tác động từ bên ngoài, bên cạnh đó khối ngoại tiếp tục chuỗi mua ròng kể từ đầu năm. Điều còn thiếu lúc này là hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư sau khi đã nâng lô tối thiếu lên 100 cổ/lệnh.
Đợt điều chỉnh có thể đang đến gần
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Với việc tiếp tục kết phiên ở trên ngưỡng 1.130 điểm (đỉnh tháng 2/2018) thì trên khía cạnh kỹ thuật, ngưỡng kháng cự cần chú ý tiếp theo sẽ là quanh ngưỡng 1.200 điểm (đỉnh tháng 4/2018). Nếu thị trường có thể tiếp tục tăng trong tuần này thì VN-Index sẽ đạt chuỗi 10 tuần tăng liên tiếp, kỷ lục mới trong giai đoạn từ 2010 đến nay với mức tăng trong cả quá trình hiện đang tiến gần ngưỡng 25% giá trị vốn hóa. Điều này phần nào cũng cho thấy sức nóng của thị trường trong giai đoạn hiện tại. Tâm lý cứ mua là thắng đang tràn ngập, nhưng điều này cũng đẩy mức định giá của toàn thị trường lên cao nên nguy cơ điều chỉnh mạnh là có thể xảy ra. SHS cho rằng, với việc các nhịp rung lắc xảy ra ngày càng thường xuyên hơn thì một đợt điều chỉnh có thể đang đến gần để giảm sức nóng của thị trường. Nhà đầu tư nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng bảo vệ lợi nhuận đã đạt được trước đó và chờ đợi thị trường điều chỉnh về các vùng giá hấp dẫn hơn lần lượt quanh 1.085 điểm (MA20) và 1.020 điểm (MA50) để tham gia trở lại.
Dao động tại vùng 1.133-1.160 điểm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Sàn HoSE tiếp tục có hiện tượng lệnh lên sàn nhỏ giọt vào giai đoạn cuối phiên, dẫn đến khó khăn trong việc đánh giá trạng thái của thị trường. Tuy nhiên, nhìn chung VN-Index cũng đã phát đi tín hiệu dừng cần lưu ý sau hành trình tăng điểm kéo dài. Tạm thời, tín hiệu hiện tại vẫn chưa đủ cơ sở để nhận định thị trường sẽ ngừng tăng và điều chỉnh trong thời gian gần tới và cần quan sát thêm dấu hiệu. Dự kiến VN-Index sẽ có động thái dao động tại vùng 1.133-1.160 điểm trước khi có tín hiệu cụ thể hơn. Do rủi ro thị trường đang có chiều hướng gia tăng nên nhà đầu tư cần quản lý danh mục chặt chẽ, ưu tiên hạ tỷ trọng tại những mã đang bị thoái trào hoặc đã tăng cao đến vùng mục tiêu. Đối với những mã đang trong xu thế tăng tốt, tạm thời vẫn có thể nắm giữ và quan sát động thái thị trường
Xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên và có thể nhanh chóng quay trở lại đà tăng
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên tới và có thể nhanh chóng quay trở lại đà tăng. Đồng thời, mức 1.150 điểm được xem là ngưỡng kháng cự ngắn hạn của chỉ số VN-Index, nhưng YSVN cho rằng áp lực điều chỉnh không quá mạnh và đồ thị giá có thể sẽ mở rộng về các ngưỡng cao hơn khi rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng lạc quan.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484