24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh

Nhận định thị trường ngày 6/5: 'Duy trì đà tăng'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 6/5: 'Duy trì đà tăng'

Theo BSC, VN-Index có thể sẽ gặp áp lực chốt lời ngắn hạn tại khu vực 1.260-1.280 khi đây là khu vực đỉnh lịch sử của chỉ số.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Có quán tính tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
VN-Index ghi nhận một phiên tăng điểm khá tích cực, khi đà tăng có phần lan tỏa sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, thay vì chỉ tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.260 – 1.265 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.270 – 1.275 điểm, với sự hỗ trợ của các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày, và MA5 ngày. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.
Tiến tới khu vực 1.160-1.165 và giằng co quanh vùng này
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể sẽ gặp áp lực chốt lời ngắn hạn tại khu vực 1.260-1.280 khi đây là khu vực đỉnh lịch sử của chỉ số.
Thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận. Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 4, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.
Giằng co và rung lắc mạnh
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo 6/5, thị trường có thể sẽ có giằng co và rung lắc mạnh khi mà bên ủng hộ sóng tăng 5 và bên ủng hộ sóng điều chỉnh a gặp nhau tại vùng giá hiện tại.
Dòng tiền đổ vào thị trường vẫn duy trì ở mức cao
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Kết thúc với sự tăng trưởng tích cực, thị trường đã chứng kiến nhiều cổ phiếu tăng trưởng tích cực, cho thấy dòng tiền đổ vào thị trường vẫn duy trì ở mức cao. Các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng trưởng của thị trường hoặc từng cổ phiếu có câu chuyện tiêu biểu để gia tăng tỷ trọng trong danh mục của mình..
Duy trì đà tăng
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên tới khi áp lực bán chốt lời T+ có chiều hướng gia tăng. Đồng thời, dòng tiền vẫn có thể sẽ tiếp tục phân hóa và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là lựa chọn cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Mặc dù rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm nhưng cơ hội chỉ chủ yếu tập trung ở các nhóm cổ phiếu mạnh như ngân hàng, thép. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn hồi phục nhẹ cho thấy tâm lý đã bớt bi quan hơn so với giai đoạn trước, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484