24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Nhận định thị trường ngày 5/5: 'Dao động trong kênh giá đi ngang'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 5/5: 'Dao động trong kênh giá đi ngang'

Theo BSC, VN-Index có thể vẫn ở trong trạng thái dao động trong kênh giá đi ngang dưới ngưỡng 1.250 trong những phiên tới.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Cân nhắc mở lại các vị thế ngắn hạn nếu VN-Index vượt qua vùng 1.245 – 1.250 điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào thị trường, bất chấp những thận trọng của AseanSC trong ngắn hạn. Vì vậy, nếu VN-Index đủ mạnh để có thể vượt qua vùng kháng cự gần 1.245 – 1.250 điểm trong phiên tới, AseanSC sẽ cân nhắc mở lại các vị thế ngắn hạn với kỳ vọng chỉ số này có thể tăng lên vùng kháng cự 1.260 – 1.270 điểm, thậm chí là vùng 1.300 – 1.320 điểm. Ngược lại, nếu chưa thể vượt qua vùng 1.245 – 1.250 điểm vào phiên mai, VN-Index có thể xuất hiện một vài phiên giao dịch củng cố để hấp thụ lượng hàng bắt đáy về tài khoản chốt lãi ngắn hạn.
Dao động trong kênh giá đi ngang
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể vẫn ở trong trạng thái dao động trong kênh giá đi ngang dưới ngưỡng 1.250 trong những phiên tới.
Tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận. Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 4, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.
Chừng nào mức đáy của VN-Index hay VN30-Index vẫn trụ vững thì có thể kỳ vọng thị trường tích lũy và đi lên
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường dường như miễn nhiễm với thông tin từ covid tái bùng phát trở lại bên cạnh đó là hiệu ứng “Sell in May”. Trong khi các yếu tố tác động bên ngoài tạm thời được giải tỏa, thì ở trong nước nhanh chóng dập dịch cũng bước vào giai đoạn quyết liệt và chủ động để củng cố sức đề kháng của Chính phủ qua đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư. Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm chưa làm thay đổi xu hướng chính của thị trường, trong khi các yếu tố tạo rủi ro vẫn chủ đạo là tác động bên ngoài vì vậy chừng nào mức đáy của VN-Index hay VN30-Indexvẫn trụ vững thì có thể kỳ vọng thị trường tích lũy và đi lên.
Giảm về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo (5/5), thị trường có thể giảm về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn.
Mặc dù thị trường tăng điểm nhưng vẫn tiềm ẩn một số rủi ro nhất định
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index được giải cứu trước thông tin tiêu cực, cho thấy dòng tiền vẫn đang chủ động hỗ trợ thị trường và tiếp tục ghi nhận phiên hồi phục thứ 4 liên tiếp. Tuy nhiên, nhìn chung thị trường vẫn đang quá trình kiểm tra cung – cầu với vùng cản cần lưu ý là 1.250 điểm. Ngoài ra, tình trạng phân hóa đang diễn biến mạnh nên mặc dù thị trường tăng điểm nhưng vẫn tiềm ẩn một số rủi ro nhất định. Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát động thái giao dịch gần vùng 1.250 điểm để đánh giá lại trạng thái thịtrường, đồng thời việc lựa chọn cổ phiếu trong thời điểm hiện tại cũng đang không dễ dàng, tạm thời vẫn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý và cân đối mức rủi ro.
Tiếp tục phân hóa
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong vài phiên tới. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần, đặc biệt dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong đó chủ yếu là nhóm cổ phiếu VN30. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên YSVN đánh giá mức độ phân hóa vẫn còn cao, nhưng cơ hội ngắn hạn cũng có chiều hướng tăng dần.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484