24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Nhận định thị trường ngày 5/1: 'Gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1.130 điểm'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 5/1: 'Gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1.130 điểm'

YSVN cho rằng các chỉ số có thể sẽ tiếp tục mở rộng đà tăng ngắn hạn và VN-Index có thể sẽ hướng về mức kháng cự gần nhất là 1.200 điểm. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Hướng đến ngưỡng 1.130
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index sẽ hướng đến ngưỡng 1.130 trong những phiên tới.
Gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1.130 điểm
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index có thể gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1.130 điểm trong tuần này. Nếu vượt qua vùng cản mạnh này, thị trường nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, BVSC vẫn lưu ý về tình trạng quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Việc này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường trong quá trình đi lên. Dòng tiền trong nước sẽ vẫn là động lực chính hỗ trợ cho đà tăng của thị trường. Nhà đầu tư cũng sẽ hướng sự quan tâm đến kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.
Đón hiệu ứng tháng Giêng
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Nhìn chung thị trường trong nước đang trong một bối cảnh rất thuận lợi: Sức ép thông tin xấu không còn. Các thông tin hỗ trợ về kết quả kinh doanh đang cận kề. Thông thường quý I sẽ là giai đoạn thị trường tăng tốt nhất, nhà đầu tư có thể giải ngân để đón hiệu ứng tháng Giêng. Về kỹ thuật, việc lấy lại ngưỡng 1.100 điểm giúp thị trường mở đầu năm mới với đà tăng mạnh mẽ, tuy vậy đà tăng có thể gặp rung lắc khi tiến gần khu vực kháng cự tại 1.130-1.135 điểm.
Chờ đợi thị trường điều chỉnh về các vùng giá hấp dẫn
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Tâm lý cứ mua là thắng đang tràn ngập, nhưng điều này cũng cảnh báo khả năng điều chỉnh mạnh sau đó. Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 cao hơn chỉ số cơ sở từ 17-20 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 6/2019 đến nay, thể hiện mức độ chấp nhận rủi ro cao từ các nhà giao dịch. Trong giai đoạn hiện tại, nhà đầu tư nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng bảo vệ thành quả đã đạt được trước đó và chờ đợi thị trường điều chỉnh về các vùng giá hấp dẫn hơn như quanh 1.080 điểm (MA20) và 1.020 điểm (MA50) để mua vào nhằm đón sóng tăng tiếp theo lên quanh ngưỡng 1.200 điểm (đỉnh tháng 4/2018) có thể diễn ra trong năm 2021.
Gặp khó tại vùng cản 1.130 điểm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index tiếp tục hành trình tăng điểm sau khi vượt qua vùng 1.100 điểm trong phiên trước. Thị trường có động thái lùi bước nhẹ cuối phiên và thanh khoản tăng, điều này cho thấy động thái chốt lời vẫn đang tiếp diễn và gia tăng khi VN-Index ghi nhận mức cao mới. Trong ngắn hạn, có khả năng thị trường sẽ gặp khó tại vùng cản 1.130 điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng của thị trường nhưng cần quản lý rủi ro danh mục chặt chẽ và nên hạ tỷ trọng tại những mã đang chịu áp lực bán lớn tại vùng cản hoặc đã tăng cao đến vùng mục tiêu để tránh rủi ro bất ngờ.
Tiếp tục mở rộng đà tăng ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng các chỉ số có thể sẽ tiếp tục mở rộng đà tăng ngắn hạn và VN-Index có thể sẽ hướng về mức kháng cự gần nhất là 1.200 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu quay trở lại trạng thái biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm, đặc biệt VN-Index xuất hiện khoảng trống tăng giá cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn tăng mạnh trở lại trong ngắn hạn cho thấy chiến lược phù hợp trong ngắn hạn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484