24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Nhận định thị trường ngày 4/6: Có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 4/6: Có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh

BSC và SHS cho rằng VN-Index có khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch cuối tuần. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
Tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán, qua đó giúp VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để kiểm tra vùng kháng cự gần 1365 – 1370 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1375 – 1380 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về cuối ngày.
Xuất hiện nhịp điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)
VN-Index tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối phiên chiều và đã vượt lên trên ngưỡng 1360. Dòng tiền đầu tư tăng mạnh với 17/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại vẫn bán ròng trên cả 2 sàn HoSEHNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong phiên giao dịch cuối tuần.
Tiến đến ngưỡng 1400
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường cơ sở đang băng băng tiến đến ngưỡng 1400 điểm với quán tính tăng ngày càng mạnh mẽ khi nhóm cổ phiếu ngân hàng chưa hạ nhiệt. Nhà đầu tư cũng không mấy bận tâm đến các ngưỡng kháng cự bởi dòng tiền luôn chầu trực để được tham gia. Các nhịp rung lắc như trong phiên 3/6 vẫn tiếp diễn tuy nhiên việc này cũng có tác dụng rũ bớt lượng hàng T+ và margin, qua đó giúp thị trường tăng bền vững hơn. Những nhà đầu tư chốt lời phiên này cũng là lực cầu tiềm năng khi thị trường đi lên.
Điều chỉnh trở lại
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)
VN-Index tăng điểm trong phiên thứ năm liên tiếp với mức tăng mạnh hơn hẳn so với bốn phiên trước đó. Và thanh khoản phiên 3/6 tiếp tục lập kỷ lục với 33.000 tỷ đồng khớp lệnh trên hai sàn cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào thị trường và tâm lý rất hưng phấn của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu xét trên góc nhìn kỹ thuật thì phiên tăng 3/6 có thể là một đỉnh cao trào (climax top) của VN-Index khi hội tụ đủ mọi yếu tố như mức tăng mạnh, thanh khoản lớn, chỉ số gap up ngay từ đầu phiên, cũng như vượt qua được xu hướng trên của kênh giá.
Và trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 6/2021 thấp hơn chỉ số VN30 sau 4 phiên liên tiếp cao hơn cho thấy các trader cũng đang có sự thận trọng nhất định đối với xu hướng.
SHS cho rằng đà tăng hiện tại là hơi nóng và trong phiên giao dịch cuối tuần 4/6, thị trường có thể điều chỉnh trở lại khi mà áp lực bán mạnh xuất hiện. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong bối cảnh hiện tại và tận dụng những nhịp tăng điểm trong phiên để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại.
Áp lực chốt lời
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index nhẹ nhàng bước qua ngưỡng cản 1350 điểm nhờ dòng tiền hỗ trợ đổ mạnh vào thị trường. Với tín hiệu này, VN-Index đang vào vùng quá mua, và áp lực chốt lời có động thái kiềm hãm nhẹ thị trường vào giai đoạn cuối phiên. Tuy nhiên, nhìn chung thị trường vẫn đang trong xu thế tích cực. Áp lực chốt lời hiện tại có thể ảnh hưởng đến thị trường nhưng dự kiến vùng 1350 - 1360 điểm sẽ là vùng hỗ trợ và giúp thị trường tiếp tục tiến bước sau đó.
Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường, tiếp tục cơ cấu danh mục hợp lý, ưu tiên những cổ phiếu đang có diễn biến tích cực và thu hút dòng tiền, đồng thời tận dụng cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Thùy Yên
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484