24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Nhận định thị trường ngày 4/5: 'Tâm lý sẽ bị ảnh hưởng nếu diễn biến dịch bệnh xấu đi'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 4/5: 'Tâm lý sẽ bị ảnh hưởng nếu diễn biến dịch bệnh xấu đi'

Theo BSC, nếu diễn biến dịch bệnh trở nên xấu hơn sau nghỉ lễ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thị trường trong tuần tới.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
Có quán tính tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh thị trường tiếp tục rung lắc và phân hóa mạnh. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.240 – 1.245 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.250 – 1.255 điểm. Tuy nhiên, AseanSC đánh giá đây là vùng cản có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh.
Tâm lý thị trường sẽ bị ảnh hưởng nếu diễn biến dịch bệnh xấu đi
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Quá trình đi ngang vẫn đang diễn ra và còn quá sớm khẳng định về khả năng bứt phá khi VN-Index chưa thể vượt qua cản 1.250 điểm. Nếu diễn biến dịch bệnh trở nên xấu hơn sau nghỉ lễ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thị trường trong tuần tới.
Hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong tuần đầu tháng 5. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận. Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 4, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.
Rủi ro đã giảm bớt
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường chốt phiên cuối cùng của tháng 4 tích cực với phiên tăng thứ 3 liên tiếp sau khi đã kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm. Thời điểm hiện tại, nhiều cổ phiếu đã điều chỉnh và thậm chí đã xác lập đáy ngắn hạn do đó rủi ro đã giảm bớt bởi thông tin trước đó đã được chiết khâu sớm vào thị trường. Do vậy hiệu ứng Sell in May cho năm nay khả năng sẽ ít xảy ra khi đa phần các nhóm cổ phiếu lớn trong VN30 ra báo cáo tài chính quý I tích cực và dòng tiền sẽ quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ.
Tiếp tục giảm
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong tuần giao dịch tiếp theo 4/5-7/5, thị trường có thể tiếp tục giảm về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn.
Dòng tiền tập trung mạnh vào nhóm vốn hóa lớn
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Chuỗi ngày tăng điểm vẫn chưa chấm dứt và hầu hết các cổ phiếu tăng giá đều nằm trong nhóm vốn hóa lớn, cho thấy dòng tiền đang tập trung mạnh vào đây để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Xu hướng này vẫn tỏ ra mạnh mẽ và chưa thấy điểm dừng lại. Do đó các nhà đầu tư hãy nương theo dấu chân dòng tiền lớn để cùng nhau tìm kiếm cơ hội tốt trên thị trường.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484