24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Nhận định thị trường ngày 4/2: 'Tiếp tục có diễn biến tích cực'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 4/2: 'Tiếp tục có diễn biến tích cực'

Theo BSC, với dòng tiền đầu nội và ngoại dồi dào và ổn định, VN-Index nhiều có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.150 điểm trong các phiên giao dịch tới.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định vùng kháng cự gần 1.120 – 1.130 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.140 – 1.150 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Ở kịch bản tích cực, nếu VN-Index có thể chốt phiên trên 1.140 điểm, chỉ số này sẽ có cơ hội kiểm tra ngưỡng 1.200 điểm một lần nữa.
Kiểm tra lại ngưỡng 1.150 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Với dòng tiền đầu nội và ngoại dồi dào và ổn định, VN-Index nhiều có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.150 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Tiếp tục có diễn biến tích cực
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực trong ngắn hạn. Nếu VN-Index đóng cửa cao hơn vùng 1.115-1.118 điểm trong những phiên còn lại của tuần, chỉ số sẽ hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.180-1.200 điểm trong thời gian tới. Dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường bất chấp kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần là một tín hiệu tích cực cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã bắt đầu lạc quan trở lại đối với xu thế thị trường. Về tổng thể, chỉ số đang dần xác lập lại xu hướng tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, diễn biến thị trường có thể sẽ bắt đầu có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong những phiên tiếp theo
Kiểm tra lại ngưỡng 1.170 điểm
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Áp lực chốt lời chỉ gây khó cho thị trường chỉ ít phút sau phiên ATO, thời gian còn lại thị trường tăng bền bỉ và đóng cửa ở mức giá cần cao nhất trong phiên cho thấy dấu hiệu thị trường khỏe, tâm lý nhà đầu tư rất tích cực và kỳ vọng vào nhịp hồi trong các phiên sắp tới. Về kỹ thuật, VN-Index đã có phiên lấp GAP thành công và lấy lại ngưỡng MA50, một ngưỡng kỹ thuật hay được quan sát, thị trường có nhiều có hội retest lại ngưỡng 1.170 điểm và các nhịp rung lắc có thể diễn ra ở khu vực này. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm sau khi dịch bệnh qua đi.
Rung lắc
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Áp lực bán trong phiên tới sẽ gia tăng do lượng hàng bắt đáy trong phiên 1/2 về tài khoản khiến thị trường rung lắc. Thanh khoản thị trường sẽ tiếp tục duy trì dưới mức trung bình 20 phiên và có xu hướng giảm dần khi kỳ nghỉ Tết đang gần kề giúp hệ thống giao dịch trên HoSE trở nên trơn tru. Nhà đầu tư đã bắt đáy một phần tỷ trọng danh mục trong hai phiên 28/1 và 29/1 đã chốt lời quanh ngưỡng 1.090 điểm (MA50) trong phiên hôm nay nên đứng ngoài và quan sát thị trường. Nhà đầu tư bắt đáy một phần danh mục quanh ngưỡng 1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng 3) trong phiên 1/2 có thể canh những nhịp tăng điểm trong phiên tới để chốt lời ngắn hạn. Đối với tầm nhìn trung hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục giữ lại cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ vượt đỉnh 1.200 điểm. Giao dịch sử dụng margin không được khuyến khích tại thời điểm hiện tại.
Giao dịch sôi động
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thịtrường tiếp tục tiến bước và đạt thành tích tốt, bất chấp vùng rung lắc 1.100 điểm của VN-Index. Mặc dù có động thái thận trọng vào cuối phiên giao dịch nhưng vẫn chưa đáng ngại và dòng tiền vẫn đang chủ động hỗ trợ thị trường. Dự kiến thị trường vẫn giao dịch sôi động trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng cần lưu ý vùng cản 1.130-1.150 điểm, đây là vùng sẽ tạo áp lực chốt lời ngắn hạn. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên hạn chế mua đuổi, đồng thời có cơ hội cơ cấu lại danh mục sau giai đoạn bấp bênh của thị trường.
Xuất hiện nhịp điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp khi nhiều VN-Index tiếp cận đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, YSVN nhận thấy dòng tiền có xu hướng tập trung mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng nhẹ cho thấy tâm lý ngắn hạn đã giảm bi quan hơn so với những phiên giao dịch trước đó.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484