24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Nhận định thị trường ngày 31/5: 'Nhịp tăng hoàn toàn có thể mở rộng '

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 31/5: 'Nhịp tăng hoàn toàn có thể mở rộng '

MBS cho rằng với những phiên khớp lệnh tỷ USD như hiện nay, nhịp tăng của thị trường hoàn toàn có thể mở rộng lên các ngưỡng cao mới.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
CTS X
MBS X
SHS X
VDSC X
Chú ý vùng kháng cự gần 1.325 –1.330 đểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất chấp những thận trọng của AseanSC trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý vùng kháng cự gần 1.325 –1.330 đểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.335 – 1.340 điểm trong phiên tới. Đây là vùng cản được chúng tôi đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi lần đầu tiếp cận. Nếu vùng hỗ trợ xung quanh MA5 ngày của VN-Index bị vi phạm, một nhịp điều chỉnh giảm có thể sẽ xuất hiện.
Tích lũy chờ tin
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường đang ở vùng đỉnh và đã xuất hiện những tín hiệu quá mua dù vậy lực cầu tương đối khả quan cho thấy thị trường cũng khó điều chỉnh sâu hơn ngưỡng 1.300. Biến động tích lũy chờ tin trong khoảng 1.300 – 1.500 dự báo sẽ là vận động chính trong tuần tới.
Gia tăng tỷ trọng, giải ngân cho mục tiêu 1,350 điểm
(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)
Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 28/05/2021 tương ứng với diễn biến tăng giá mạnh. Xét trong ngắn hạn T+3, dư địa tăng giá của VN-Index hồi phục và tăng giá trở lại khi tiệm cận ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.300 điểm. Bên cạnh đó, các diễn biến trung hạn T+50 và dài hạn T+200 vẫn đang tiếp tục duy trì kịch bản đi lên khả quan. Ở một diễn biến khác, khối ngoại trong phiên giao dịch này đã tiếp tục mua ròng không đáng kể hơn 17 tỷ đồng. VN-Index ghi nhận diễn biến hồi phục và tăng điểm trở lại trong bối cảnh ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.300 điểm đang phát huy tốt vai trò của mình khi thu hút dòng tiền tham gia tích cực hơn. Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng giải ngân cho mục tiêu 1.350 điểm (kịch bản thận trọng) hoặc ngưỡng điểm mục tiêu 1.380 (kịch bản tích cực hơn).
Nhịp tăng của thị trường hoàn toàn có thể mở rộng
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường đi lên mạnh mẽ đặc biệt trong phiên chiều thứ sáu là dấu hiệu xác nhận phiên chiều chỉnh hôm thứ năm chỉ mang tính kỹ thuật. Với những phiên khớp lệnh tỷ USD như hiện nay, nhịp tăng của thị trường hoàn toàn có thể mở rộng lên các ngưỡng cao mới.
Rung lắc
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong tuần giao dịch tiếp theo 31/5-4/6, thị trường có thể sẽ xuất hiện những phiên rung lắc khi áp lực chốt lời gia tăng tại vùng giá hiện tại.
Vẫn theo chiều hướng dần tăng
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index đã vượt qua phiên điều chỉnh nhờ dòng tiền chủ động hỗ trợ thị trường. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy vẫn có động thái tranh thủ chốt lời, tuy nhiên dòng tiền hỗ trợ đang chiếm ưu thế hơn. Dự kiến, thị trường vẫn theo chiều hướng dần tăng nhưng cần lưu ý động thái tranh chấp mạnh khi tiến gần đến ngưỡng cản 1.350 điểm. Do vậy, nhà đầu tư có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường, chờ cơ hội chốt lời tại những cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản mạnh để gặt hái thành quả. Ngoài ra, có thể lựa chọn một số cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau nền tích lũy tích cực cho mục tiêu ngắn hạn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484