24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Nhận định thị trường ngày 30/6: 'Có các nhịp rung lắc'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 30/6: 'Có các nhịp rung lắc'

AseanSC dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.405 – 1.410 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.395 – 1.400 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
CTS X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Xuất hiện những phiên tăng giảm xen kẽ
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
VN-Index vẫn duy trì được sắc xanh bất chấp số mã giảm điểm trên sàn HoSE áp đảo số mã tăng, quan sát thấy nhóm bất động sản là bệ đỡ vững chắc của thị trường khi chỉ số VNREAL tăng 1,08% hôm nay. Các bộ chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa vừa và nhỏ như VNMID và VNSML đều đóng cửa trong sắc đỏ với mức thanh khoản sụt giảm, cho thấy dòng tiền đang có xu hướng rút ra khỏi các mã đầu cơ và phân hóa vào các Bluechips. Agriseco Research cho rằng thị trường có thể xuất hiện những phiên tăng giảm xen kẽ trong thời gian tới do trạng thái vận động của giá và thanh khoản hiện tại chưa thực sự đồng thuận.
Có quán tính giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Áp lực chốt lời tăng mạnh đã khiến cho VN-Index thu hẹp đáng kể đà tăng trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.405 – 1.410 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.395 – 1.400 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Điều chỉnh nhẹ
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
BSC cho rằng VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ vào những phiên tiếp theo để kiểm tra lại khu vực quanh 1.400 điểm.
Tiếp tục duy trì diễn biến tăng giá khá tích cực
(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)
Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 29/6 tương ứng với diễn biến tăng giá mạnh. Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index nhìn chung tiếp tục duy trì diễn biến tăng giá khá tích cực tuy có cho thấy dấu hiệu hơi chững lại của đà tăng giá trong bối cảnh không có nhóm cổ phiếu nào có diễn biến giao dịch nổi bật trong phiên giao dịch này. Khối ngoại trong phiên giao dịch này đã mua ròng nhẹ với tổng giá trị mua ròng khoảng 40 tỷ đồng. Xét về các diễn biến dài hạn hơn như T+50, nhìn chung VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm tích cực.
Các nhịp rung lắc nhiều khả năng vẫn tiếp diễn
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường vẫn trụ được trên mốc 1.400 điểm bất chấp ảnh hưởng từ nhịp retest ngưỡng hỗ trợ này. Sở dĩ VN-Index có thể trụ vững trên ngưỡng này là do có nhóm cổ phiếu lớn dẫn dắt, ngoài nhóm ngân hàng và chứng khoán thì phiên hôm nay nhóm Vingroup cũng rất nổi bật với vai trò của VHM. Các thông tin hỗ trợ thị trường tiếp tục được công bố trong tuần này từ các biến số vĩ mô cho tới báo cáo bán niên sắp tới. Về kỹ thuật, VN-Index đã tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp, các nhịp rung lắc như trong phiên chiều nay nhiều khả năng vẫn tiếp diễn trong các phiên sắp tới khi thị trường tiến về vùng 1.425 – 1.450 điểm.
Tiếp tục rung lắc
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo 30/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc tại vùng giá hiện tại.
Tiếp tục thăm dò tại vùng 1.410-1.420 điểm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index tiếp tục tăng điểm sau khi vượt ngưỡng 1.400 điểm trong phiên trước. Tuy nhiên, diễn biến nhìn chung vẫn thận trọng, thể hiện qua thanh khoản vẫn dưới mức trung bình 50 phiên và có động thái lùi bước nhẹ khi tiến vào vùng 1.410-1.420 điểm. Áp lực bán trong phiên hôm nay chưa quá lớn, chủ yếu là động thái chốt lời ngắn hạn của Nhà đầu tư, nên có khả năng VN-Index tiếp tục thăm dò tại vùng 1.410-1.420 điểm trong thời gian gần tới trước khi có động thái cụ thể hơn.
Điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch 30/6 với khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức thấp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục trong vùng lạc quan và dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức dương cho thấy thị trường có thể sẽ chưa xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484