24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Nhận định thị trường ngày 3/6: 'Thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 3/6: 'Thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn'

BSC cho rằng VN-Index có thể tiếp tục xuất hiện rung lắc trong những phiên tới.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
CTS X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Dòng tiền đang có xu hướng dịch chuyển từ nhóm bluechip sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
VN-Index tăng điểm biên độ hẹp bất chấp nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn gặp phải áp lực xả hàng từ khối ngoại. Quan sát thấy dòng tiền đang có xu hướng dịch chuyển từ nhóm bluechip sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Sàn HNX cũng được hưởng lợi từ việc luân chuyển dòng tiền khi tăng 1,13% ngày hôm nay. Agriseco Research nhận định thông tin mới công bố về số lượng tài khoản mở mới cao kỷ lục tháng 5 sẽ tạo hiệu ứng tâm lý ngắn hạn giúp thị trường duy trì được đà tăng. Dự báo một số cổ phiếu mang tính đầu cơ thuộc ngành dầu khí, bất động sản và tiêu dùng sẽ thay phiên nhau dẫn dắt thị trường trong giai đoạn dòng tiền hút khỏi các bluechip. Trong trường hợp thị trường xuất hiện những nhịp chỉnh trong phiên là cơ hội để nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục, tập trung nắm giữ những ngành nhận được sự chú ý của dòng tiền.
Tiếp tục tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp trong bối cảnh thị trường tiếp tục rung lắc và phân hóa mạnh. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu trụ. Tuy nhiên, nếu áp lực bán tiếp tục có xu hướng gia tăng, thị trường có thể sẽ giằng co và suy yếu nhất định về phía cuối ngày. Trong trường hợp VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.330 điểm, nhà đầu tư nên cẩn trọng với khả năng đảo chiều ngắn hạn của thị trường.
Tiếp tục xuất hiện rung lắc
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể tiếp tục xuất hiện rung lắc trong những phiên tới.
Đang trên đường tiến tới ngưỡng kháng cự 1.350 điểm
(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)
Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 2/6 tương ứng với diễn biến tăng giá. Nhóm VN30 hiện đang tỏ ra yếu hơn so với mặt bằng thị trường chung, cho thấy kịch bản dòng tiền đang bắt đầu lan tỏa mạnh ra nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Xét trong ngắn hạn, dư địa tăng giá của VN-Index đang duy trì kịch bản tăng điểm tốt mặc dù có ghi nhận dấu hiệu suy yếu đặc biệt là tại nhóm VN30 đồng thời vẫn đang trên đường tiến tới ngưỡng kháng cự 1.350 điểm với sự hậu thuẫn của nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán.
Thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường tiếp đà tăng điểm nhờ dòng tiền vào kỷ lục kể từ trước tới nay đã lấn át hoàn toàn lực bán kể từ cuối phiên sáng. Dòng tiền ngày càng mạnh và chỉ số vượt các mức cản khá dễ dàng, củng cố thêm sức mạnh cho đà tăng hướng đến đỉnh cao mới. Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn, ngoại trừ hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư mặc dù đã được tăng lên đáng kể.
Giằng co và rung lắc
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo 3/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc trong vùng giá hiện tại khi áp lực bán dần gia tăng
Dòng tiền mạnh mẽ chảy vào và tìm đến những cổ phiếu đang có xu hướng tích cực
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Diễn biến của TTCK vẫn chưa có nhiều sự thay đổi khi dòng tiền mạnh mẽ chảy vào và tìm đến những cổ phiếu đang có xu hướng tích cực. Sự hưng phấn này vẫn đang duy trì với tâm lý lạc quan và lan tỏa rộng ra thị trường. Nhà đầu tư vẫn có thể tự tin tham gia tích cực vào thị trường và tìm kiếm những cơ hội tốt hiện tại.
Tiếp tục đà tăng
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sớm kiểm định lại ngưỡng 1.364 điểm trong ngắn hạn. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền ngắn hạn vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền có thể sẽ lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn gia tăng dần.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484