24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Nhận định thị trường ngày 29/6: 'Tiếp tục có quán tính tăng điểm'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 29/6: 'Tiếp tục có quán tính tăng điểm'

Theo AseanSC, trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.410 – 1.415 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.420 – 1.425 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
CTS X
MBS X
SHS X
YSVN X
Duy trì được đà tăng ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
VN-Index chính thức chinh phục thành công vùng kháng cự tâm lý cứng 1.400 điểm với sắc xanh lan tỏa trên phần đa các nhóm ngành, ghi nhận trên sàn HoSE có tới 228 mã tăng/157 mã giảm. Quan sát thấy mức thanh khoản hôm nay đã hồi phục ổn và hiện tượng nghẽn lệnh không còn diễn ra quá nghiêm trọng. Agriseco Research cho rằng VN-Index sẽ duy trì được đà tăng ngắn hạn do những kỳ vọng về hệ thống mới trên sàn HoSE chính thức vận hành vào đầu tháng 7; cùng với đó là mùa công bố KQKD 6 tháng đầu năm đang cận kề và nhiều doanh nghiệp dự kiến ghi nhận lợi nhuận đột biến trên nền thấp của năm 2020.
VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Ngân hàng, đã giúp VN-Index nhanh chóng vượt mốc 1.400 điểm, và ghi nhận phiên tăng thứ 3 liên tiếp. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.410 – 1.415 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.420 – 1.425 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.
Giằng co quanh ngưỡng 1.410
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể sẽ giằng co quanh ngưỡng 1.410 vào phiên tiếp theo khi đây là khu vực kháng cự của chỉ số.
Tiến tới các ngưỡng điểm cao hơn
(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)
Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 28/6 tương ứng với diễn biến tăng giá mạnh đối với VN-Index và tăng giá đối với VN30. Nhóm VN30 trong phiên giao dịch này có diễn biến kém hấp dẫn hơn so với mặt bằng thị trường chung. Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index ghi nhận diễn biến tăng giá tích cực trở lại với dòng tiền lan tỏa khá tốt, đóng cửa vượt lên trên ngưỡng 1.400 điểm và tiến tới các ngưỡng điểm cao hơn. Xét về các diễn biến dài hạn hơn như T+50, nhìn chung VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm tích cực trong bối cảnh đường EMA 50 vẫn đang hướng lên trên khả quan cùng với việc VN-Index vẫn đang giao dịch bên trên đường trung bình động này với ngưỡng hỗ trợ trung hạn tại 1.312 điểm.
Vùng giá mục tiêu có thể đạt ở 1.440 điểm
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường lập đỉnh cao mới cùng độ rộng tích cực, nhân tố mà nhà đầu tư chờ đợi suốt cả tuần vừa qua là thanh khoản cũng đã tăng trở lại. Về kỹ thuật, nếu xét khung thời gian ngắn kể từ đầu tháng 6 cho tới nay, VN-Index đã chính thức breakout mô hình tam giác hướng lên trong xu hướng tăng giá, vùng giá mục tiêu có thể đạt ở 1.440 điểm.
Rung lắc tại vùng giá hiện tại
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo 29/6, thị trường có thể sẽ rung lắc tại vùng giá hiện tại.
Nối tiếp đà tăng
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể nối tiếp đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể hướng về mức kháng cự kế tiếp là 1.456 điểm. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể và dòng tiền có thể sẽ lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Tuy nhiên, mức P/E TTM của VN-Index ở mức 18.x cho nên thị trường đang bước vào giai đoạn không còn hấp dẫn và việc lựa chọn cổ phiếu sẽ không dễ dàng.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484