24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Nhận định thị trường ngày 29/4: 'Giằng co'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 29/4: 'Giằng co'

Theo MBS, với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.080 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Có quán tính tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn khá thận trọng, kéo theo thanh khoản duy trì ở mức thấp. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.230 – 1.235 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.240 – 1.245 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.
Giằng co tại khu vực 1.225-1.230
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể dao động giằng co tại khu vực 1.225-1.230 vào phiên cuối cùng của tháng.
Có diễn biến giằng co
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp biến động tăng giảm đan xen trong phiên kế tiếp. Chỉ số có thể thử thách vùng kháng cự 1.235-1.248 điểm. Ngày mai, các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HoSE-Index sẽ đẩy mạnh hoạt động tái cơ cấu danh mục. Điều này có thể khiến các cổ phiếu thành phần trong các rổ chỉ số có biến động mạnh, qua đó gián tiếp tác động đến diễn biến của thị trường.
Quán tính tăng điểm của thị trường vẫn đang chiếm ưu thế
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Tác động tích cực từ dòng tiền bắt đáy đã được chuyển thành hành động của nhà đầu tư trong nước ở phiên hôm nay. Thị trường sau nhiều phiên bị dồn nén cũng đã tăng bù để củng cố thêm vùng đáy. Dấu hiệu được trông đợi nhất là thanh khoản vẫn giữ ở mức cao và khối ngoại đã duy trì mua ròng. Về kỹ thuật, thị trường đã tạo được một vùng đệm cho đáy ngắn hạn, khu vực phía trên là vùng cản 1.300 điểm sẽ có sự biến động, tuy nhiên với những tín hiệu tích cực cả bên trong và bên ngoài như hiện tại thì không đáng lo ngại, quán tính tăng điểm của thị trường vẫn đang chiếm ưu thế.
Giảm trở lại
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo 29/4, thị trường có thể giảm trở lại về các ngưỡng thấp hơn để tìm kiếm lực cầu bắt đáy.
Yếu tố rủi ro tạm lắng xuống
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index tiếp tục quá trình kiểm tra cung – cầu và ghi nhận thêm phiên có động lực hỗ trợ chủ động, thể hiện qua thanh khoản tăng nhẹ và chỉ số đóng cửa ở sát mức cao nhất trong phiên. Nhờ vậy nhịp hồi phục của thị trường được kéo dài. Tuy nhiên, tạm thời vẫn nên lưu ý vùng kiểm tra quan trọng là 1.230-1.250 điểm. Yếu tố rủi ro tạm lắng xuống nhờ động thái hỗ trợ chủ động của dòng tiền, tuy nhiên tạm thời nhà đầu tư vẫn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý, tránh sử dụng đòn bẩy và ở trạng thái quá mua. Nên ưu tiên những cổ phiếu đang có diễn biến tích cực hơn thị trường, đối với những cổ phiếu có diễn biến kém trong thời gian gần đây thì nhịp hồi phục hiện tại đang là cơ hội để cơ cấu và hạ dần tỷ trọng.
Tiếp tục giằng co
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và nhịp điều chỉnh có thể sẽ liên tục xuất hiện trong phiên với khối lượng giao dịch vẫn dưới mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy thị trường chưa thể xuất hiện các nhịp giảm mạnh và dòng tiền có khả năng sẽ phân hóa trong vài phiên tới, nhưng mức độ phân hóa thấp. Ngoài ra, rủi ro thị trường vẫn còn cao cho nên chúng tôi đánh giá đây chỉ là các nhịp hồi phục kỹ thuật chưa chắc chắn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484