24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Nhận định thị trường ngày 29/3: 'Có quán tính tăng điểm'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 29/3: 'Có quán tính tăng điểm'

Theo SHS, Trong tuần giao dịch tiếp theo, thị trường có thể quay trở lại đà tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.200 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
Có quán tính tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Lực cầu bắt đáy khá mạnh tại vùng hỗ trợ quan trọng 1.150 – 1.160 điểm đã giúp VN-Index nhanh chóng thu hẹp đà giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Đây được xem là tín hiệu khá tích cực. Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới, VN-Index có thể có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự 1.170 – 1.180 điểm. Trong kịch bản tích cực, nếu chỉ số có thể vượt qua được vùng kháng cự này, VN-Index có thể quay lại xu hướng tăng trong ngắn hạn.
Duy trì đà điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Tuy VN-Index đã giữ được ngưỡng 1.160 điểm nhưng chỉ số vẫn có khả năng duy trì đà điều chỉnh trong tuần sau.
Có diễn biến điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Tuần tới, thị trường dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh vào đầu tuần trước khi hồi phục trở lại về cuối tuần. Vùng 1.150-1.155 điểm vẫn là vùng hỗ trợ quan trọng và có tính quyết định đối với xu thế của thị trường ở thời điểm hiện tại. Do đó, nếu để mất vùng điểm này, xu hướng của thị trường sẽ có chuyển biến theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn. Trong kịch bản này, chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.110-1.125 điểm.
Dao động trong vùng tích lũy
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường ngược dòng thành công ở phiên cuối tuần bấp chấp khối ngoại quay trở lại bán ròng, việc chỉ số bị ép xuống dưới ngưỡng hỗ trợ đã có tác dụng lôi kéo dòng tiền đứng ngoài trở lại bắt đáy và thanh khoản tăng. Về cơ bản thì thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy, vì vậy chiến lược giao dịch là mua và bán ở các biên hỗ trợ và kháng cự.
Quay trở lại đà tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong tuần giao dịch tiếp theo, thị trường có thể quay trở lại đà tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.200 điểm
Dần hồi phục
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index hồi phục ngoạn mục ở phiên cuối tuần sau đợt bán tháo, mặc dù kết phiên còn giảm nhẹ nhưng cũng ghi nhận được nỗ lực hỗ trợ từ dòng tiền. Với động thái hỗ trợ này, thị trường có thể sẽ dần hồi phục trong thời gian gần tới và kiểm tra lại cung – cầu ở vùng Gap 1.170-1.183 điểm.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484