24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Nhận định thị trường ngày 28/4: 'Vận động trong biên độ hẹp'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 28/4: 'Vận động trong biên độ hẹp'

Theo BSC, VN-Index có thể vận động trong biên độ hẹp trong phiên tới nhưng rủi ro giảm điểm là vẫn còn.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
YSVN X
Có quán tính tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đã khiến cho thanh khoản thị trường sụt giảm khá trong phiên giao dịch ngày hôm nay, và thấp hơn trung bình 20 ngày. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.220 – 1.230 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.240 – 1.250 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày..
Vận động trong biên độ hẹp
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể vận động trong biên độ hẹp trong phiên tới nhưng rủi ro giảm điểm là vẫn còn.
Kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng hỗ trợ được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số có phản ứng tăng điểm trở lại. Tuy vậy, sau khi để mất vùng hỗ trợ 1.217-1.225 điểm, xu hướng ngắn hạn của thị trường đang chuyển biến theo hướng không tích cực trong ngắn hạn. Áp lực bán của nhà đầu tư khi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần, cùng hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HoSE-Index sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến diễn biến thị trường trong những phiên còn lại của tuần.
Khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường đã lấy lại sắc xanh trong hôm nay, thanh khoản giảm và hệ số tăng/giảm cũng đang kém đi với hiệu ứng sắp nghỉ lễ. Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trên vùng đáy của nhịp tăng điểm, xu hướng tăng vẫn không thay đổi. Tuy vậy nhìn nhận thị trường một cách khách quan thì thị trường trong nước tiếp tục đi ngang trong khi thông tin hỗ trợ trong nước cũng không có gì mới. Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng trong khi thị trường có khả năng có thể sẽ tiếp tục nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 1.200-1.250 điểm. Vì vậy không cần phải vội vàng, cứ quan sát thị trường đi vào vùng tích lũy rồi tính tiếp.
Giảm trở lại
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo 28/4, thị trường có thể giảm trở lại về các ngưỡng thấp hơn để tìm kiếm lực cầu bắt đáy.
Còn xuất hiện nhịp hồi phục
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp, nhưng đà tăng có thể cũng sẽ quay trở lại vào cuối phiên. Đồng thời, YSVN đánh giá đây chỉ là các nhịp hồi phục kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên vội tham gia bắt đáy ở vùng giá hiện tại, khả năng xuyên thủng ngưỡng 1.200 điểm của VN-Index vẫn còn cao. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn tiếp tục giảm vào vùng bi quan quá mức cho nên thị trường rất có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp hồi, nhưng dấu hiệu tạo đáy chưa hình thành.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484