24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Nhận định thị trường ngày 28/1: 'Giảm tiếp về quanh ngưỡng 1.080 điểm'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 28/1: 'Giảm tiếp về quanh ngưỡng 1.080 điểm'

Theo BSC, VN-Index có thể giảm tiếp về quanh ngưỡng 1.080 và lực cầu có thể trở lại tại khu vực này. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
VN-Index đã quay trở lại xu hướng giảm trong ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Việc liên tiếp phá vỡ các đường trung bình động ngắn hạn 5, 10, và 20 ngày cho thấy VN-Index đã quay trở lại xu hướng giảm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, AseanSC đánh giá nhiều cổ phiếu đã về vùng quá bán với mức giảm 20-30% so với mức đỉnh, do đó CTCK nà cho rằng nhà đầu tư lướt sóng có thể cân nhắc tham gia bắt đáy với tỉ trọng nhỏ những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt và giảm sâu.
Giảm tiếp về quanh ngưỡng 1.080 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể giảm tiếp về quanh ngưỡng 1.080 và lực cầu có thể trở lại tại khu vực này.
Sớm xuất hiện phản ứng hồi phục
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu. Tuy nhiên, theo quan sát của BVSC, thị trường chung và nhiều nhóm cổ phiếu đã bắt đầu đi vào trạng thái quá bán sau các phiên sụt giảm mạnh liên tiếp của VN-Index. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số sớm xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 1.065-1.085 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thông tin kết quả kinh doanh quý IV/2020 sẽ không còn tác động nhiều đến diễn biến thị trường. Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đến diễn biến thị trường và có thể khiến các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số này có biến động mạnh trong những phiên cuối tuần.
Ưu tiên quản lý rủi ro
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Phiên giảm hôm nay không nằm ngoài dự đoán của giới đầu tư nhưng mức giảm của thị trường lại rất mạnh, đây có thể là mức giảm mạnh nhất so với các chỉ số chính trên thế giới. Thị trường giảm mạnh do yếu tố kỹ thuật hơn là các thông tin tác động cả trong và ngoài nước. Việc VN-Index để mất ngưỡng hỗ trợ 1.111 điểm có thể đã khiến áp lực bán lên cao. Vì vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp.
Hồi phục kỹ thuật
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Thị trường có thể hồi phục kỹ thuật trong phiên tiếp theo nếu như ngưỡng hỗ trợ trung hạn quanh 1.085 điểm (MA50) được test thành công. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục nên quan sát thị trường trong phiên tới và có thể giải ngân thăm dò một phần tỷ trọng nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.085 điểm (MA50).
Chưa tìm được vùng cân bằng
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Vẫn tiếp tục xu hướng đi xuống và áp lực bán càng mạnh hơn ở TTCK. Chưa tìm được vùng cân bằng để thị trường ổn định trở lại. Nên các nhà đầu tư cần thận trọng giải ngân mới trong giai đoạn hiện nay cũng như quản trị danh mục của mình hiệu quả hơn.
Tiếp tục đà giảm
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ sớm cân bằng tại mức 1.070 điểm. Đồng thời, đồ thị giá của các chỉ số chính giảm về gần vùng quá bán cho thấy thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong vài phiên tới. Đồng thời, chỉ báo tâm lý giảm mạnh vào vùng bi quan cho thấy rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng gia tăng.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484