24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Nhận định thị trường ngày 27/4: 'Điều chỉnh về ngưỡng 1.200 điểm'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 27/4: 'Điều chỉnh về ngưỡng 1.200 điểm'

Theo BSC, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh về ngưỡng 1.200 điểm và lực cầu có thể quay trở lại tại vùng này.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Có quán tính giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Thông tin về dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động tiêu cực lên tâm lý nhà đầu tư trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.200 – 1.210 điểm, và sâu hơn là vùng hỗ trợ 1.180 – 1.190 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Điều chỉnh về ngưỡng 1.200 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh về ngưỡng 1.200 điểm và lực cầu có thể quay trở lại tại vùng này.
Xu hướng ngắn hạn đang chuyển biến theo hướng không tích cực
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index được dự báo sẽ hồi phục tăng điểm khi lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy vậy, sau khi để mất vùng hỗ trợ 1.217-1.225 điểm, xu hướng ngắn hạn của thị trường đang chuyển biến theo hướng không tích cực. Áp lực bán của nhà đầu tư khi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần, cùng hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HoSE-Index sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến diễn biến thị trường trong những phiên còn lại của tuần.
Có những phiên hồi kỹ thuật
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Mặc dù thị trường giảm mạnh nhưng lại xuất hiện những tín hiệu bất ngờ như khối ngoại mua ròng trong hôm nay. Tuy nhiên cũng phải khẳng định tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa ổn định khi thị trường đang ở giai đoạn dao động mạnh, những phiên tăng/giảm mạnh có thể đan xen trong giai đoạn này. Nhà đầu tư nên bình tĩnh, khả năng cao thị trường sẽ có những phiên hồi kỹ thuật sau những nhịp giảm sâu. Yếu tố tâm lý của các nhà đầu tư sẽ được ổn định khi chính phủ các nước sẽ nỗ lực ngăn chặn làn sóng dịch bệnh bùng phát. Theo đó, nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng danh mục, không bình quân giá và chưa vội mở vị thế mua mới trước khi có những thông tin tích cực.
Giảm điểm về các ngưỡng thấp hơn
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo 27/4, thị trường có thể tiếp tục giảm điểm về các ngưỡng thấp hơn để tìm kiếm lực cầu bắt đáy.
Thăm dò cung cầu ở vùng hiện tại
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index sụt giảm bất chấp nhịp hồi phục khá tích cực trong phiên trước. Mặc dù chỉsố đang tạm dừng ở vùng hỗ trợ 1.215 điểm nhưng với biến động tăng giảm bất thường trong các phiên gần đây, đặc biệt là yếu tố giảm điểm kéo dài cả phiên trong hôm này, có thể gây mất phương hướng đối với nhà đầu tư và tạo rủi ro bất ổn cho thị trường. Dự kiến, VN-Index sẽ có động thái thăm dò cung cầu ở vùng hiện tại trước khi có tín hiệu rõ nét hơn. Do yếu tố bất ổn đang cao nên nhà đầu tư nên thận trọng trong tình hình hiện tại, hạn chế giải ngân mới cho đến khi có tín hiệu hỗ trợ đủ tốt; ngoài ra vẫn nên hạ dần tỷ trọng đối với những mã cổ phiếu đang bị cản mạnh và tiềm ẩn rủi ro.
Tiếp tục đà giảm
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thế sẽ tiếp tục đà giảm trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy khả năng nhịp hồi phục kỹ thuật có thể sẽ xuất hiện đan xen trong phiên cho nên các nhà đầu tư tránh bán tháo ở các nhịp giảm mạnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm sâu vào vùng bi quan quá mức, nhưng dấu hiệu đảo chiều vẫn chưa hình thành cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484