24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Nhận định thị trường ngày 27/1: 'Tiếp tục giảm'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 27/1: 'Tiếp tục giảm'

Theo BSC, VN-Index có thể giằng co ở quanh ngưỡng 1.130 khi đây là khu vực hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Có quán tính giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
AseanSC cho rằng việc chứng khoán thế giới suy yếu kết hợp với tâm lý đám đông thiếu ổn định, và lệnh vào sàn HoSE khó khăn đã thúc đẩy áp lực chốt lời T+ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Dự báo trong phiên mai, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.120 – 1.130 điểm, và sâu hơn là vùng hỗ trợ 1.100 – 1.110 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp các chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Giằng co ở quanh ngưỡng 1.130
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể giằng co ở quanh ngưỡng 1.130 khi đây là khu vực hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn.
Kiểm định vùng hỗ trợ 1.105-1.120 điểm
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.105-1.120 điểm. Đây là vùng hỗ trợ được BVSC kỳ vọng sẽ giúp thị trường xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật. Áp lực giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu, tuy nhiên biên độ giảm điểm có thể sẽ không còn lớn. Thông tin kết quả kinh doanh quý IV/2020 sẽ không còn tác động nhiều đến diễn biến thị trường. Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đến diễn biến thị trường và có thể khiến các c
Dao động trong vùng tích lũy từ 1.100 điểm đến 1.170 điểm
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường vẫn đang dao động trong nḥip hồi phục vì vậy các phiên rung lắc khi lượng hàng bắt đáy về tài khoản như hôm nay thường diễn ra. Bên cạnh đó thị trường trong khu vực cũng gây sức ép lên chỉ số khiến áp lực bán gia tăng đã kéo thị trường trượt dốc, trong khi đó hiện đang ở giai đoạn cao điểm của mùa báo cáo quý IV nên hiện tượng phân hóa là hoàn toàn bình thường. Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy từ 1.100 điểm đến 1.170 điểm, chừng nào mức đáy trong nhịp giảm vừa qua ở ngưỡng 1.110 còn giữ được thì nhịp tăng 6 tháng qua vẫn tiếp diễn.
Tiếp tục giảm
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Thị trường có thể tiếp tục giảm trong các phiên tiếp theo để hoàn thành sóng điều chỉnh 4. Những nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy quanh đường MA20 ngày trong đợt giảm trước đó và đã chốt lời ngắn hạn quanh ngưỡng 1.170 điểm trong hai phiên 22/1 và 25/1 nên đứng ngoài thị trường và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn hơn để tham gia trở lại. Các ngưỡng hỗ trợ gần nhất lần lượt quanh 1.085 điểm (MA50) và 1.040 điểm.
Rủi ro thị trường đang gia tăng
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực từ phiên sụt giảm kỷ lục. Khác với hai phiên trước, phiên này áp lực bán đã chủ động hơn. Hiện tại tín hiệu thể hiện động thái không tốt, tuy nhiên trước khi thị trường rơi vào trạng thái lệnh lên sàn nhỏ giọt thì áp lực bán đã tạm thời hạ nhiệt. Với động thái này, thị trường có thể sẽ thăm dò trong phiên giao dịch tiếp theo, nếu dòng tiền vẫn thận trọng trong phiên này thì thị trường sẽ tiếp tục đối diện với áp lực điều chỉnh. Hiện tại, rủi ro thị trường đang gia tăng và chưa có động thái hỗ trợ đủ tốt nên nhà đầu tư tạm thời nên quản lý rủi ro danh mục, tiếp tục hạ tỷ trọng tại những mã đã thoái trào để đưa dạnh mục về trạng thái cân bằng.
Tiếp tục giằng co
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng các chỉ số chính có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh đường trung bình 20 ngày với biên độ hẹp. Đồng thời, thị trường tiếp tục bước vào giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể tiếp tục phân hóa, đặc biệt các chỉ số chính giảm mạnh nhưng vẫn chưa ảnh hưởng lên xu hướng tăng ngắn hạn cho nên YSVN đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484