24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Nhận định thị trường ngày 26/1: 'Mức độ rủi ro vẫn đang tiềm ẩn'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 26/1: 'Mức độ rủi ro vẫn đang tiềm ẩn'

Theo BSC, VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh để quay lại kiểm tra ngưỡng 1.150 trong những phiên tới. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Có quán tính giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
AseanSC cho rằng việc thị trường tỏ ra khó khăn trong việc thiết lập đà tăng trong những phiên gần đây có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy áp lực bán chốt lời, nhất là tại các cổ phiếu đã tăng mạnh. Dự báo trong phiên mai, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm định hỗ trợ tại vùng 1.150 – 1.160 điểm, bao gồm đường trung bình động ngắn hạn 5 ngày (MA5) tại 1.160 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp các chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Xuất hiện nhịp điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh để quay lại kiểm tra ngưỡng 1.150 trong những phiên tới.
Hình thành nhịp dao động tích lũy
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Áp lực điều chỉnh của thị trường có thể vẫn còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, VN-Index có thể sẽ sớm hồi phục tăng điểm trở lại trong những phiên cuối tuần. Về tổng thể, thị trường có thể sẽ hình thành nhịp dao động tích lũy để tạo nền giá mới ở dưới vùng 1.200 điểm trong ngắn hạn. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hoá rõ nét hơn theo kết quả kinh doanh quý IV/2020 của các doanh nghiệp niêm yết. Bên cạnh đó, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đến diễn biến thị trường trong tuần cuối tháng 01. Hoạt động này cũng sẽ khiến các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số có biến động mạnh.
Xu hướng tăng ngắn hạn không bị ảnh hưởng
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Áp lực chốt lời từ lượng hàng bắt đáy về tài khoản khiến thị trường có nhiều nhịp rung lắc trong phiên hôm nay, nhìn chung diễn biến thị trường khá tích cực khi có sự phân hóa và độ rộng vẫn tích cực, nổi bật vẫn là nhóm cổ phiếu dệt may và bất động sản, bất động sản khu công nghiệp. Về kỹ thuật, phiên giảm nhẹ hôm nay không ảnh hưởng tới xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường, cơ hội vượt đỉnh tâm lý vẫn rộng mở.
Quay trở lại đà giảm
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong các phiên tới, thị trường có thể sẽ quay trở lại đà giảm để hoàn thành sóng 4. Những nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy quanh đường MA20 ngày trong đợt giảm trước đó và đã chốt lời ngắn hạn quanh ngưỡng 1.170 điểm trong hai phiên gần đây nên đứng ngoài thị trường và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn hơn để tham gia trở lại. Các ngưỡng hỗ trợ gần nhất lần lượt quanh 1.150 điểm (MA20) và 1.080 điểm (MA50).
Mức độ rủi ro vẫn đang tiềm ẩn
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
TTCK Việt Nam vừa hồi phục lại sau nhịp giảm mạnh nhưng vẫn chưa tạo ra được mức cân bằng để có thể tiếp tục tiến xa hơn. Do mức độ rủi ro vẫn đang tiềm ẩn nên VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư cần hạ tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục để giảm thiểu thiệt hại trong ngắn hạn.
Tiếp tục giằng co
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp và dòng tiền vẫn còn phân hóa trong phiên tới. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy nhà đầu tư chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường mà chủ yếu tập trung ở một nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng nhẹ trong vùng lạc quan và quanh mức cân bằng cho thấy nhà đầu tư cũng chưa hoàn toàn lạc quan trở lại trong ngắn hạn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484