24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh

Nhận định thị trường ngày 2/6: 'Rung lắc, giằng co và phân hóa mạnh'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 2/6: 'Rung lắc, giằng co và phân hóa mạnh'

BSC cho rằng VN-Index có thể có sự giằng co ngắn hạn trong khu vực 1.330-1.345 trong những phiên tới.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
CTS X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Trạng thái thị trường hiện tại vẫn tương đối tích cực
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
VN-Index tiếp tục có một phiên tăng điểm tốt tuy nhiên đã có sự phân hóa rõ rệt với số mã giảm điểm chiếm đa số. Áp lực chốt lời xuất hiện trong nhóm ngân hàng, chứng khoán mặc dù một số mã trọng điểm vẫn giữ được sắc xanh. Dòng tiền đang có dấu hiệu dịch chuyển sang nhóm bất động sản, dầu khí và giúp nâng đỡ thị trường trong các phiên tới. AGR đánh giá trạng thái thị trường hiện tại vẫn tương đối tích cực và chưa có dấu hiện rủi ro mạnh trong thời gian này. VN-Index có thể tiến lên kiểm tra mốc 1.350 điểm trong các phiên cuối tuần, trường hợp ngược lại mốc 1.300 điểm là vùng hỗ trợ tâm lý nâng đỡ thị trường. Bên cạnh đó dòng tiền có thể đảo sang sàn HNX, Upcom khi sàn HSX có hiện tượng nghẽn lệnh do thanh khoản tăng mạnh.
Tiếp tục trạng thái rung lắc, giằng co và phân hóa mạnh
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Mặc dù số mã giảm giá áp đảo số mã tăng giá, tuy nhiên chỉ số VN-Index vẫn ghi nhận phiên tăng thứ 3 liên tiếp, nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục trạng thái rung lắc, giằng co và phân hóa mạnh. Điều này là một dấu hiệu cảnh báo sức nóng của thị trường, và thường sẽ kéo theo một nhịp điều chỉnh ngắn hạn ở phía trước.
Giằng co ngắn hạn trong khu vực 1.330-1.345
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể có sự giằng co ngắn hạn trong khu vực 1.330-1.345 trong những phiên tới.
Duy trì kịch bản tăng điểm tốt
(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)
Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 1/6 tương ứng với diễn biến tăng giá mạnh. Xét trong ngắn hạn T+3, dư địa tăng giá của VN-Index nhìn chung vẫn đang duy trì kịch bản tăng điểm tốt và đang trên đường tiến tới ngưỡng kháng cự 1.350 điểm với sự hậu thuẫn của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và thép
Thử thách trong những phiên tới là ngưỡng 1.350 điểm
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Dòng tiền đổ vào thị trường ngày càng mạnh mẽ và cũng giống phiên hôm qua, nhịp võng sau giờ mở cửa đã bị dòng tiền khổng lồ cuốn đi. Theo CNBC, Việt Nam là thị trường chứng khoán tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong tháng 5 với VN-Index tăng 7,15%. Thị trường Việt Nam tăng bất chấp tình hình Covid-19 gần đây có chiều hướng xấu, với số ca nhiễm mới tăng. Ở phiên này, trước khi sàn HoSE ngừng giao dịch trong phiên chiều, thị trường đã có sự đổi trụ khá thành công với sự trở lại của nhóm cổ phiếu Vingroup và VCB, trong khi HPG vẫn rất mạnh. Tiếp tục giữ nguyên quan điểm thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.350 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.300 điểm.
Rung lắc mạnh
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên hôm nay, VN-Index đã có lúc vượt mức mục tiêu khoảng 20 điểm lên quanh ngưỡng 1.345 điểm rồi xuất hiện áp lực bán mạnh. Do đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 2/6, thị trường có thể sẽ rung lắc mạnh khi áp lực bán tiếp tục gia tăng.
Có nhịp điều chỉnh ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index chùn bước khi tiến gần đến vùng cản 1.350 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy áp lực chốt lời chưa lớn nhưng sẽ ít nhiều gây tác động không tốt cho chỉsố, do dòng tiền hỗ trợ đang có động thái thận trọng trước vùng cản. Với tín hiệu này, có khả năng thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh ngắn hạn để tìm lại điểm cân bằng và kiểm tra lại cán cân cung cầu trong thời gian gần tới. Do vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời tại những cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản mạnh hoặc đang có diễn biến không thuận lợi để gặt hái thành quả. Đồng thời, chờ cơ hội giải ngân mới khi thị trường ổn định trở lại hoặc tận dụng diễn biến phân hóa để tìm kiếm một số cơ hội ngắn hạn.
Xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên và nhanh chóng quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
YSVN thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên và nhanh chóng quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên YSVN đánh giá thị trường có thể nhanh chóng kết thúc nhịp điều chỉnh trong phiên. Tuy vậy, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng bi quan cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn nên thận trọng và giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484