24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Nhận định thị trường ngày 25/8: Có khả năng hồi phục kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 25/8: Có khả năng hồi phục kỹ thuật

BSC cho rằng Nhịp giằng co quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm có thể tiếp tục trong ngắn hạn khi tâm lý cẩn trọng đang chủ đạo các hoạt động giao dịch trên thị trường.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Có thể sẽ có nhịp hồi với thanh khoản thấp
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
Diễn biến phiên hôm nay có vẻ như thị trường đang trong quá trình tạo đáy và khả năng các phiên tới có thể sẽ có nhịp hồi với thanh khoản thấp. Mặc dù vẫn cần 1, 2 phiên tới để xác nhận đáy, việc giải ngân các cổ phiếu bluechip, đầu ngành tại các vùng giá thấp khả năng vẫn có thể tạo tỷ suất sinh lời tốt trong ngắn hạn. Tiếp tục ưu tiên cổ phiếu sẵn có trong danh mục, hạn chế nhóm ngành/cổ phiếu đã tăng nóng để quản trị rủi ro trước những diễn biến bất thường của thị trường.
Có khả năng hồi phục kỹ thuật
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co trong bối cảnh nhóm cổ phiếu chứng khoán bị chốt lời mạnh. Điểm tích cực là khối ngoại đã quay trở lại mua ròng nhẹ và sắc xanh đã trở lại ở một số cổ phiếu ngân hàng. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có khả năng hồi phục kỹ thuật lên vùng kháng cự gần 1.300 – 1.305 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.310 – 1.315 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.
Giằng co quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Nhịp giằng co quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm có thể tiếp tục trong ngắn hạn khi tâm lý cẩn trọng đang chủ đạo các hoạt động giao dịch trên thị trường.
Có tín hiệu khả quan cho sự phục hồi
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Sau 3 phiên giảm gần 90 điểm của VN-Index, đà giảm chững lại và chỉ số dao động hẹp lại là tín hiệu khả quan cho sự phục hồi. Bên cạnh đó, sự phục hồi của nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt chỉ số VN30 phục hồi dù phiên ngày mai lượng hàng kỷ lục về tài khoản cũng có thể coi như tín hiệu sớm. Do vậy, nhịp giảm này là cơ hội để tích lũy cố phiếu cho chiến lược đầu tư từ 3 đến 6 tháng tới khi dòng tiền đứng ngoài đã giải ngân 3 phiên liên tiếp.
Tiếp tục giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo 25/8, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm với vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.200-1.250 điểm (trendline nối các đáy từ 2020 đến nay).
Kỳ vọng nhịp phục hồi ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Mặc dù chưa thể hồi phục nhưng VN-Index cũng đánh dấu tín hiệu ngừng giảm sau phiên giảm mạnh. tín hiệu hỗ trợ hiện tại chưa mạnh nhưng chúng ta vẫn có thể kỳ vọng nhịp phục hồi ngắn hạn của chỉ số. Dự kiến VN-Index sẽ hồi phục và kiểm tra lại vùng 1.320 -1.330 điểm trong thời gian gần tới.
Rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
VN-Index có thể biến động trong vùng giá 1.285 – 1.300 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy thị trường có thể sẽ không xuất hiện các nhịp giảm mạnh, nhưng rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng cho thấy chiến lược chủ đạo vẫn là giảm dần tỷ trọng cổ phiếu. Điểm tích cực là khối lượng giao dịch giảm mạnh cho thấy áp lực bán đã suy yếu khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
11 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484