24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Nhận định thị trường ngày 25/5: 'Dư địa tăng vẫn đang được duy trì tích cực'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 25/5: 'Dư địa tăng vẫn đang được duy trì tích cực'

BSC cho rằng VN-Index sẽ vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.300 điểm trong ngắn hạn trước khi hình thành xu hướng mới.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
CTS X
MBS X
SHS X
VDSC X
Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục thu hút được dòng tiền
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
VN-Index đã có một phiên giao dịch thuận lợi khi phần đa các bluechip đều giữ được đà tăng nhẹ, đặc biệt trong phiên chiều chỉ số có thời điểm áp sát ngưỡng 1.300 điểm. Tuy nhiên tại vùng kháng cự tâm lý này, dòng tiền bắt đầu suy yếu và chỉ số giảm nhẹ rồi đóng cửa ở mốc 1.297 điểm. Các cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục là động lực tăng trưởng của thị trường trong phiên khi lần lượt tăng 1,87% và 1,33%. Agriseco Research nhận định các nhóm cổ phiếu này sẽ tiếp tục thu hút được dòng tiền trong các phiên tới, đặc biệt là những mã chưa tăng nhiều trong thời gian vừa qua. Nhà đầu tư nên phân bổ tỷ trọng danh mục hợp lý, hạn chế sử dụng margin để mua đuổi theo những tín hiệu phát ra của thị trường.
Chốt lời ở những cổ phiếu đã tăng mạnh
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
VN-Index tiếp tục ghi nhận phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp, dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng quốc doanh như CTG, BID, và VCB. AseanSC cho rằng, nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời ở những cổ phiếu đã tăng mạnh, nhất là khi đây đã là phiên tăng thứ 4 liên tiếp của chỉ số, trong bối cảnh thị trường tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ.
Tích lũy quanh ngưỡng 1.300 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index sẽ vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.300 điểm trong ngắn hạn trước khi hình thành xu hướng mới.
Dư địa tăng của VN-Index nhìn chung vẫn đang được duy trì tích cực
(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)
Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 24/5 tương ứng với diễn biến tăng giá mạnh. Đáng chú ý hơn, nhóm VN30 hiện đang yếu hơn so với mặt bằng thị trường chung. Xét trong ngắn hạn T+3, dư địa tăng giá của VN-Index nhìn chung vẫn đang được duy trì tích cực khi dòng tiền tham gia mạnh và tạo được hiệu ứng lan tỏa sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và bluechip ghi nhận diễn biến hạ nhiệt trên diện rộng. Ở một diễn biến khác, khối ngoại trong phiên giao dịch này đã tiếp tục bán ròng hơn 615 tỷ đồng. VN-Index hiện đang tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh 1.300 điểm. Trong kịch bản tích cực nếu VN-Index vượt ngưỡng điểm này thành công, nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng giải ngân cho mục tiêu 1.350 điểm; đồng thời ưu tiên những cổ phiếu ngân hàng và thép chưa tăng nhiều hoặc đã điều chỉnh được một thời gian.
Hướng tới vùng mục tiêu ngắn hạn ở 1.320 -1.325 điểm
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường xác lập mức cao mới cùng với thanh khoản cao kỷ lục là tín hiệu rất tích cực cho xu hướng tăng hiện tại. Đáng chú ý là độ rộng đã được khắc phục khi dòng tiền đã lan tỏa rộng khắp chứ không co cụm vào nhóm bluechip như trong các tuần trước đây. Thị trường có thể hướng tới vùng mục tiêu ngắn hạn ở 1.320 -1.325 điểm trong các phiên sắp tới.
Tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo 25/5, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để tiến dần đến ngưỡng 1.325 điểm.
Tranh chấp ở vùng 1.300 điểm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Sau thời gian chờ đợi khá dài, VN-Index đã áp sát mức 1.300 điểm. Vùng này sẽ ít nhiều gây khó cho thị trường. Tuy nhiên, với tín hiệu dòng tiền ổn định và thị trường có dấu hiệu lan tỏa tín hiệu tích cực ra nhiều nhóm cổ phiếu nên khả năng đảo chiều nhanh từ vùng 1.300 điểm là thấp. Có khả năng thị trường sẽ tạm thời thăm dò và tranh chấp ở vùng 1.300 điểm trước khi có động thái cụ thể hơn. Mặc dù áp sát mức cản 1.300 điểm nhưng rủi ro của thị trường chưa đáng ngại, nên nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có tín hiệu giao dịch tốt, có thể cân nhắc chốt lời tại một số cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản để gặt hái thành quả. Ngoài ra, có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực nhờ động thái lan tỏa của thị trường.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484