24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Nhận định thị trường ngày 24/5: 'Tiếp tục đi lên'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 24/5: 'Tiếp tục đi lên'

BSC cho rằng thị trường tuần tới có khả năng tiếp tục đi lên trong quá trình thiết lập những mức đỉnh lịch sử mới.  

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
CTS X
MBS X
SHS X
VDSC X
Điều chỉnh nhẹ
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
Dòng tiền trong phiên cuối tuần đã không còn tập trung vào các cổ phiếu bluechip như thời gian trước mà thay vào đó là lan tỏa sang nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VNMIDcap và VNSMALLcap tăng lần lượt 1,37% và 1,32% trong khi VN30 chỉ tăng 0,01%. Agriseco Research nhận định việc dòng tiền tại một số cổ phiếu trụ cột có dấu hiệu suy yếu và xoay sang những nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều thời gian qua cũng là trạng thái vận động tự nhiên của thị trường. VN-Index có thể sẽ điều chỉnh nhẹ trong các phiên đầu tuần sau khi các bluechip không còn là đầu kéo chính
Tiếp tục có quán tính tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp, trong bối cảnh dòng tiền bắt đầu chảy sang các cổ phiếu chưa tăng trong giai đoạn vừa qua. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.285 – 1.290 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.295 – 1.300 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.
Tiếp tục đi lên
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
BSC cho rằng thị trường tuần tới có khả năng tiếp tục đi lên trong quá trình thiết lập những mức đỉnh lịch sử mới. Tuy vậy, hoạt động rung lắc có thể còn tiếp diễn khi vận động tăng hiện tại chưa có sự đồng thuận rõ nét của toàn thị trường.
VN-Index vẫn nằm trong xu hướng tăng
(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)
Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 21/5 tương ứng với diễn biến tăng giá mạnh. Xét trong ngắn hạn T+3, đà tăng giá của VN-Index có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp tục tăng điểm do các trụ (VN30) đang cho tín hiệu điều chỉnh. Trong trung hạn, VN-Index vẫn nằm trong xu hướng tăng, VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự 1.300 điểm. Ở một diễn biến khác, khối ngoại trong phiên giao dịch này đã tiếp tục bán ròng khoảng 294 tỷ đồng.
Thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường tiếp đà thăng hoa nhờ dòng tiền bùng nổ đã lấn át hoàn toàn lực bán kể từ đầu phiên sáng. Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn khi đang bỏ qua tác động từ bên ngoài. Điều còn thiếu lúc này là hệ thống giao dịch lại có dấu hiệu đạt giới hạn ở mức 21.000 tỷ đồng khớp lệnh.
Tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong tuần giao dịch tiếp theo 24/5-28/5, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để tiến gần về ngưỡng 1.325 điểm.
Thị trường cần nghỉ dưỡng sức
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Nhịp tăng trưởng tích cực với đà tăng gần như lan tỏa rộng ra toàn thị trường chứ không phân hóa trong từng nhóm. Tuy nhiên sau nhịp tăng mạnh, thị trường cần nghỉ dưỡng sức để tiếp tục cho xu thế mới. Do vậy các nhà đầu tư hạn chế mua đuổi và chờ đợi nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỉ trọng.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484