24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Nhận định thị trường ngày 24/2: 'Biến động giăng co tích lũy'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 24/2: 'Biến động giăng co tích lũy'

Theo BSC, VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động với biên độ hẹp trong phiên tới.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Mở lại các vị thế mua ngắn hạn nếu VN-Index vượt qua vùng kháng cự 1.180 – 1.190 điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Dòng tiền ngắn hạn vẫn đang đổ vào thị trường khá mạnh mẽ, bất chấp áp lực chốt lời T+. Vì vậy, nếu VN-Index đủ mạnh để có thể vượt qua vùng kháng cự 1.180 – 1.190 điểm trong phiên tới, AseanSC sẽ cân nhắc mở lại các vị thế mua ngắn hạn với kỳ vọng chỉ số này có thể kiểm tra lại vùng kháng cự đỉnh tại 1.200 – 1.210 điểm. Ngược lại, nếu chưa thể vượt qua vùng 1.180 – 1.190 điểm vào ngày mai, VN-Index có thể xuất hiện một vài phiên giao dịch củng cố để hấp thụ lượng hàng bắt đáy về tài khoản chốt lãi ngắn hạn trước khi có thể chinh phục lại đỉnh cũ xung quanh ngưỡng 1.200 điểm.
Tiếp tục biến động với biên độ hẹp
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động với biên độ hẹp trong phiên tới.
Có biến động giăng co tích lũy
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giăng co tích lũy trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, BVSC kỳ vọng rằng, thị trường sẽ sớm thoát khỏi trạng thái tích lũy này để bước vào nhịp biến động mới theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh trong giai đoạn hiện tại. Đồng thời, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đối với diễn biến thị trường trong các phiên cuối tuần.
Các nhịp rung lắc ở khu vực 1.200 điểm sẽ thường xuyên xảy ra
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Tiếp tục là phiên rung lắc mạnh khi thị trường tiệm cận ngưỡng cản kỹ thuật 1.200 điểm. Đây cũng là phiên thứ 2 liên tiếp thị trường vượt qua nhịp rung lắc mạnh trong phiên để xác nhận tín hiệu thị trường khỏe như MBS đã nhận định. Các nhịp rung lắc ở khu vực 1.200 điểm sẽ thường xuyên xảy ra, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên.
Điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Sau hai phiên liên tiếp không thể tăng giá mạnh thì khả năng thị trường điều chỉnh trong phiên tới được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, xu hướng trong trung hạn vẫn là tích cực do thuộc sóng tăng 5 nên điều chỉnh xảy ra là cơ hội để mua vào. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới với target quanh ngưỡng 1.250 điểm vào khoảng đầu tháng 4/2021. Nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy và chốt lời trước Tết, có thể quay trở lại thị trường nếu có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh trong khoảng 1.115- 1.125 điểm (MA20-50) hoặc chờ đợi thị trường bứt phá khỏi ngưỡng 1.200 điểm sau một thời gian tích lũy quanh vùng đỉnh.
Sự phân hóa càng ngày càng rõ nét
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Vẫn chưa có sự đột phá nào tích cực để thị trường tiếp bước hành trình lên vùng cao hơn. Các chỉ số vẫn tiếp tục duy trì phiên đi ngang trên thị trường và sự phân hóa càng ngày càng rõ nét ở cổ phiếu Bluechip cũng như Midcap. Các nhà đầu tư lướt sóng có thể giải ngân vào nhóm cổ phiếu đang tích cực để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.
Xu hướng tăng sẽ rõ ràng hơn
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ sớm thử thách lại ngưỡng kháng cự 1.200 điểm trong một vài phiên tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu kết thúc giai đoạn tích lũy và bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên YSVN đánh giá xu hướng tăng sẽ rõ ràng hơn trong những phiên tới và mức độ phân hóa của dòng tiền sẽ giảm dần. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược phù hợp ngắn hạn vẫn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484