24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Nhận định thị trường ngày 23/7: Kiểm tra lại ngưỡng 1.300 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 23/7: Kiểm tra lại ngưỡng 1.300 điểm

SHS dự báo thị trường có thể tiếp tục hồi phục với target là ngưỡng kháng cự vừa mang tính tâm lý lẫn kỹ thuật quanh 1.300 điểm. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
Tiếp tục tăng
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Thị trường ghi nhận một phiên giao dịch khởi sắc với sắc xanh lan tỏa khắp thị trường. Dự báo trong phiên giao dịch 23/7, thị trường sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.295 – 1.300 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.305 – 1.310 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về cuối ngày.
VN-Index kiểm tra lại ngưỡng 1.300 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)
VN-Index hồi phục trở lại. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 7/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HoSEmua ròng tại HNX. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường suy yếu với độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy dòng tiền đang chảy vào các mã cổ phiếu vừa và nhỏ. Như vậy, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.300 điểm trong ngắn hạn trước khi xác lập xu hướng mới.
Tạo nền vững cho vùng đáy mới
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đóng cửa cao nhất 4 phiên vừa qua giúp VN-Index củng cố vùng đáy mới sau nhịp giảm. Trong khi các yếu tố tác động bên ngoài tạm thời được giải tỏa, thì ở trong nước thời gian dập dịch cũng bước vào giai đoạn quyết liệt và chủ động để củng cố sức đề kháng của nền kinh tế qua đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư. Một phiên tăng điểm đưa VN-Index lấy lại ngưỡng MA100 với thanh khoản tăng nhẹ và độ rộng tích cực sẽ tạo nền vững cho vùng đáy mới.
Tiếp tục hồi phục
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)
Lực cầu mua lên chưa thực sự mạnh, một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang thận trọng với diễn biến thị trường. Khối ngoại duy trì bán ròng trên hai sàn là một điểm tiêu cực. Tuy nhiên, thị trường đang trong sóng hồi phục sau sóng điều chỉnh trước đó và thanh khoản thấp trong giai đoạn này là việc hoàn toàn dễ hiểu. Dự báo, trong phiên giao dịch 23/7, thị trường có thể tiếp tục hồi phục với target là ngưỡng kháng cự vừa mang tính tâm lý lẫn kỹ thuật quanh 1.300 điểm.
Nhà đầu tư đã nâng tỷ trọng cổ phiếu lên mức trung bình trong phiên 19/7 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.260 điểm nên tiếp tục quan sát thị trường trong phiên tới và có thể canh chốt lời dần nếu VN-Index tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.300-1.350 điểm tùy vào mức độ kỳ vọng của cá nhân.
Tích lũy cổ phiếu cơ bản
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường chứng khoán đang cố gắng hồi sinh, tuy dòng tiền thực sự chưa mạnh mẽ nhưng cũng giảm đi nhiều lo lắng cho các nhà đầu tư. Việc hồi phục của thị trường đã kéo theo nhiều cổ phiếu quay đầu đảo chiều khá ngoạn mục. Với nhịp tăng này, các nhà đầu tư có thể chọn những cổ phiếu cơ bản tốt để tích lũy vào tài khoản của mình.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Thùy Yên
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484