24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Nhận định thị trường ngày 2/3: 'VN-Index đã thoát khỏi kênh đi ngang tích lũy'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 2/3: 'VN-Index đã thoát khỏi kênh đi ngang tích lũy'

Theo BSC, VN-Index có thể sẽ hướng về vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 vào những phiên tới nhưng chưa thể có sự bứt phá trong một sớm một chiều.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
VN-Index đã thoát khỏi kênh đi ngang tích lũy
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Việc bứt phá qua ngưỡng kháng cự 1.180 điểm cho thấy VN-Index đã thoát khỏi kênh đi ngang tích lũy trong ngắn hạn. Do đó, AseanSC dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.190 – 1.200 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.210 – 1.220 điểm.
Chưa thể có sự bứt phá trong một sớm một chiều
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể sẽ hướng về vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 vào những phiên tới nhưng chưa thể có sự bứt phá trong một sớm một chiều.
Có nhiều cơ hội để vượt đỉnh lịch sử 1.200 điểm
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường đang có nhiều cơ hội để vượt đỉnh lịch sử 1.200 điểm trong các phiên sắp tới. Hỗ trợ đà tăng của thị trường trong nước là các thị trường chứng khoán thế giới đang tăng trở lại sau tuần giảm điểm cuối tháng 1 vừa qua. Bên cạnh đó, dòng tiền đang có dấu hiệu quay trở lại thị trường đến từ nhóm nhà đầu tư cá nhân. Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt trendline giảm giá kể từ đỉnh tháng 1 trong phiên hôm nay, ngưỡng cản lịch sử 1.200 điểm đang ở ngay trước mắt và thời điểm cho thị trường vượt đỉnh đang rất thuận lợi. Do vậy, một phiên tăng kèm theo thanh khoản lớn sẽ càng kích thích dòng tiền quay trở lại.
Xu hướng trung hạn tiếp tục là tích cực
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
VN-Index tiếp tục tăng điểm tốt hướng đến vùng giá cao nhất tháng 3/2018 là 1.187+- và vùng đỉnh giá lịch sử 1.200-1.211 với khối lượng giao dịch tiếp tục gia tăng và với khá nhiều mã cho khả năng sinh lợi tốt. Nhiều mã vào xu hướng tăng ngắn hạn mới cũng như nhiều mã vượt vùng đỉnh giá tương ứng VN-Index 1.200 thời điểm tháng 1/2021 như nhóm cổ phiếu dầu khí. Trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng trung hạn tiếp tục là tích cực do thị trường đang trong sóng tăng 5 với target trên lý thuyết quanh ngưỡng 1.250 điểm. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể xem xét chọn lọc các cổ phiếu tăng trưởng, thu hút dòng tiền tốt với kỳ vọng kết quả kinh doanh quý I/2021 tích cực, nhất là đối với các mã đã vượt được vùng đỉnh cũ khi xảy ra rung lắc, điều chỉnh.
Chuyển qua bùng nổ
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Sau giai đoạn tích lũy, TTCK đã chuyển qua bùng nổ và các cổ phiếu từ vốn hóa lớn hay nhỏ đều đồng loạt tăng giá. Như vậy, các nhà đầu tư tiếp tục nâng tỷ trọng cổ phiếu trong tài khoản của mình để đón bước sóng tích cực đang hiện hữu trên thị trường
Tiếp tục đà tăng
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.200 điểm. Đồng thời, chúng tôi đánh giá thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản chỉ số VN-Index sớm vượt mức 1.200 điểm trong vài phiên tới. Điểm tích cực là nhiều nhóm cổ phiếu đã vượt mức đỉnh ngắn hạn cho thấy đồ thị giá có thể mở rộng về các mức cao hơn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484