24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Nhận định thị trường ngày 22/7: 'Vận động trong vùng 1.250-1.300 điểm'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 22/7: 'Vận động trong vùng 1.250-1.300 điểm'

Theo BSC, thanh khoản thị trường suy yếu với độ rộng thị trường ở trạng thái trung lập vẫn cho thấy VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng 1.250-1.300 điểm..  

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
SHS X
VDSC X
Vận động trong vùng tích lũy 1.250 – 1.300 điểm
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
VN-Index mở cửa trong sắc xanh nhưng suy yếu dần và điều chỉnh nhẹ trong phiên chiều. Quan sát thấy nhóm VN30 không còn duy trì được trạng thái tích cực khi có tới 21 mã giảm điểm. Mức thanh khoản tiếp tục sụt giảm, chỉ đạt hơn 16 nghìn tỷ đồng trong phiên, cho thấy tâm lý thận trọng vẫn là chủ đạo và một lượng tiền lớn đang đứng ngoài thị trường. Agriseco Research nhận định với mức thanh khoản suy yếu và độ rộng thị trường ở trạng thái trung lập như hiện tại, nhiều khả năng VN-Index sẽ vận động trong vùng tích lũy 1.250 – 1.300 điểm thời gian tới. Agriseco Research đánh giá các phiên giảm điểm giai đoạn này là cơ hội tích luỹ cổ phiếu tốt trong trung hạn, điểm tựa đến từ: thứ nhất là với dịch diễn biến như hiện tại thì xu hướng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục nới lỏng, giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp; qua đó tạo môi trường thuận lợi cho thị trường chứng khoán. Thứ hai là xét về mặt định giá thì giá cổ phiếu đã giảm tương đối từ vùng đỉnh và trở nên hấp dẫn hơn. Thứ ba là việc sau khi đỉnh dịch xuất hiện thì những ngành kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ sự mở cửa dần nền kinh tế như bán lẻ, hàng không, xuất khẩu cũng có thể có sóng ngắn hạn.
VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm vào phiên sáng
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Sau phiên tăng mạnh ngày hôm qua thì thị trường có phần chững lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.260 – 1.270 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.240 – 1.250 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Vận động trong vùng 1.250-1.300 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường suy yếu với độ rộng thị trường ở trạng thái trung lập vẫn cho thấy VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng 1.250-1.300 điểm.
Hồi phục trở lại
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo 22/7, thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại với target là ngưỡng kháng cự vừa mang tính tâm lý lẫn kỹ thuật quanh 1.300 điểm.
Tiếp tục thăm dò vùng 1.270 điểm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Sau khi tạo tín hiệu hỗ trợ trong phiên trước, VN-Index quay trở lại vùng 1.270 điểm để thăm dò cung cầu, do chỉ số vẫn còn ảnh hưởng từ xu thế tiêu cực gần đây. Thanh khoản khớp lệnh giảm xuống mức thấp cho thấy áp lực bán không còn lớn. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục thăm dò vùng 1.270 điểm trong 1-2 phiên tới, nếu áp lực bán vẫn duy trì ở mức thấp thì chỉsố sẽ có cơ hội tiếp tục hồi phục.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484