24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Nhận định thị trường ngày 22/6: 'rung lắc'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 22/6: 'rung lắc'

BSC duy trì quan điểm thị trường sẽ vận động trong vùng 1.350 -1.390 điểm. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Tiếp tục xuất hiện các phiên tăng giảm xen kẽ
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
Lực bán dần thắng thế trong phiên chiều đã khiến thị trường đóng cửa trong sắc đỏ, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 5,14 điểm với chỉ 173 mã tăng/232 mã giảm. Agriseco Research đánh giá hiện tượng rung lắc ngày hôm nay một phần gây ra bởi các TTCK quốc tế, đơn cử như chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã mất hơn 3% trong chiều nay. Agriseco Research duy trì quan điểm VN-Index sẽ tiếp tục xuất hiện các phiên tăng giảm xen kẽ trong biên độ 1.340 – 1.400 điểm trước khi tìm được điểm cân bằng mới. Việc thị trường tiếp tục tích lũy và tạo nền trước khi mùa KQKD quý II được công bố là trạng thái vận động tự nhiên, do vậy nhà đầu tư nên giữ danh mục cân bằng và chờ đợi những nhịp giảm điểm để tăng tỷ trọng cổ phiếu có kỳ vọng KQKD quý II tốt. Bên cạnh đó, một số nhóm ngành có thể theo dõi như bất động sản khu công nghiệp, thủy sản, Logistics và phân bón.
Giảm điểm phiên sáng nhưng sẽ có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu là nguyên nhân chính khiến VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.365 – 1.370 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.355 – 1.360 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Vận động trong vùng 1.350 -1.390 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
BSC duy trì quan điểm thị trường sẽ vận động trong vùng 1.350 -1.390 điểm. Các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh này cơ cấu lại danh mục với tỷ trọng tăng vào những mã cơ bản tốt.
Sẽ có những phiên rung lắc
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường thế giới phiên giao dịch đầu tuần biến động đã khiến thị trường trong nước giảm điểm. Bên cạnh đó, thị trường tiến sát về 1.400 điểm đã khiến áp lực chốt lời gia tăng, một số nhà đầu tư cũng sẽ mua vào theo tín hiệu kỹ thuật trong khi số khác sẽ chốt dần khi có cầu mới vào thị trường. Tuy nhiên, mức dao động của thị trường ở các phiên giảm là tương đối hẹp và thanh khoản vẫn giữ ở mức cao là tín hiệu tích cực. Do vậy, khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên rung lắc trong các phiên sắp tới, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm.
Tiếp tục giao dịch giằng co
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo 22/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại.
Tiếp tục thử thách ngưỡng 1.375 điểm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index đang giằng co và thăm dò quanh ngưỡng 1.375 điểm sau khi vượt ngưỡng này trong phiên trước. Mặc dù kết phiên giảm nhẹ nhưng thanh khoản cũng giảm so với phiên trước, cho thấy áp lực bán chưa quá lớn. Dự kiến thị trường tiếp tục thử thách ngưỡng 1.375 điểm và vẫn có cơ hội lấy lại nhịp tăng ngắn hạn trong thời gian tới. Tuy nhiên, cần lưu ý diễn biến phân hóa và áp lực chốt lời tại một số nhóm cổ phiếu sẽ tiếp diễn.
Đi ngang quanh vùng 1.375 điểm
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng 1.375 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa và thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp tăng/giảm liên tục trong phiên. Theo quan sát của YSVN, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa nên sử dụng đòn bẩy ở giai đoạn hiện tại. Điểm nổi bật là dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường, mà vẫn chủ yếu dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484