24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Nhận định thị trường ngày 22/1: 'Xu hướng hồi phục dù vẫn chưa rõ ràng'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 22/1: 'Xu hướng hồi phục dù vẫn chưa rõ ràng'

Theo BSC, trong ngắn hạn xu hướng hồi phục dù vẫn chưa rõ ràng nhưng khó có khả năng biến động với biên độ lớn như những phiên trước. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Cân nhắc mở lại các vị thế mua nếu VN-Index vượt qua vùng 1.160–1.170 đểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Dòng tiền đổ vào thị trường khá mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày hôm nay, bất chấp những thận trọng của AseanSC trong ngắn hạn. Vì vậy, nếu VN-Index đủ mạnh để có thể vượt qua vùng kháng cự 1.160–1.170 đểm trong phiên tới, AseanSC sẽ cân nhắc mở lại các vị thế mua với kỳ vọng chỉ số này có thể kiểm tra lại vùng kháng cự đỉnh của năm 2018 tại 1.200–1.210 điểm. Ngược lại, nếu chưa thể vượt qua vùng 1.160-1.170 điểm vào ngày mai, VN-Index có thể xuất hiện một vài phiên giao dịch củng cố để hấp thụ lượng hàng bắt đáy về tài khoản chốt lãi ngắn hạn trước khi có thể chinh phục lại đỉnh cũ.
Xu hướng hồi phục dù vẫn chưa rõ ràng
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Trong dài hạn VN-Index vẫn đang có xu hướng đi lên, còn trong ngắn hạn xu hướng hồi phục dù vẫn chưa rõ ràng nhưng khó có khả năng biến động với biên độ lớn như những phiên trước.
Tiếp tục có diễn biến khởi sắc
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong một vài phiên kế tiếp sau khi sự kiện đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 1 qua đi. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1.200 điểm trong ngắn hạn. Dù vậy, đà hồi phục tăng điểm của thị trường sẽ có thể sẽ chậm lại và đan xen các nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hoá rõ nét hơn theo kết quả kinh doanh quý IV/2020 của các doanh nghiệp niêm yết. Bên cạnh đó, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tiếp tục diễn ra với cường độ tăng dần về cuối tháng 1. Hoạt động này dự kiến có thể khiến các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số có biến động mạnh.
Hướng tới mục tiêu 1.200
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường đang thể hiện tâm lý rất mạnh dù lượng hàng bắt đáy sẽ về tài khoản trong phiên ngày mai. Tâm lý tích cực này có thể tiếp tục lan tỏa trong phiên cuối tuần giúp thị trường trở lại đường đua chinh phục đỉnh lịch sử 1.200 điểm. Về kỹ thuật, phiên tăng mạnh hôm nay thị trường đã xác nhận quá trình đảo chiều xung quanh mốc 1.100 điểm là bước tạo đà để thị trường vào sóng tăng mới. Với đà tăng mạnh mẽ như hiện nay MBS cho rằng thị trường có thể hướng tới mục tiêu 1.200 trong những phiên sắp tới.
Dư địa hồi phục kỹ thuật không còn nhiều
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Dư địa hồi phục kỹ thuật hiện tại không còn nhiều với việc VN-Index đang gần với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.170 điểm và cùng với mức thanh khoản thấp như hôm nay thì sự thận trọng là cần thiết. Nhà đầu tư đã tham gia giải ngân một phần danh mục quanh ngưỡng 1.135 điểm (MA20) trong phiên 19/1 có thể canh những nhịp tăng điểm trong phiên tới để chốt lời và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về vùng giá thấp hơn để mua lại. Những ngưỡng hỗ trợ cần lưu ý lần lượt 1.145 điểm (MA20) và 1.070 điểm (MA50).
Cần điều tiết lại
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Sau nhịp giảm đột ngột và dòng tiền đã quay trở lại giúp cho thị trường chứng khoán hồi phục tích cực, giải tỏa tâm lý cho các nhà đầu tư. VDSC nhận thấy rằng thị trường chứng khoán đang có nhịp hồi quá mạnh và có thể cần điều tiết lại, do vậy các nhà đầu tư đang nắm cổ phiếu trong thời gian qua tranh thủ lướt sóng các cổ phiếu ở danh mục của mình đồng thời giảm thiểu rủi ro trong ngắn hạn
Tiếp tục giằng co hoặc đi ngang trong biên độ hẹp
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co hoặc đi ngang trong biên độ hẹp ở phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên YSVN đánh giá rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm nhẹ, nhưng dòng tiền ngắn hạn vẫn suy yếu cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh trong vùng lạc quan.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484