24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Nhận định thị trường ngày 2/2: 'Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 2/2: 'Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao'

Theo BSC, vận động của VN-Index nhiều khả năng sẽ phụ thuộc vào tình trạng lây lan của Covid-19 trong giai đoạn tới.  

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Có quán tính giảm điểm trong phiên sáng
(Công ty Chứng khoán Asean - AseaSC)
AseanSC cho rằng tâm lý nhà đầu tư chưa thực sự ổn định sau đợt giảm mạnh vừa qua đã kéo theo việc bán tháo không cần thiết khi thị trường có biến động mạnh. Dự báo trong phiên mai, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.020 – 1.030 điểm, và sâu hơn là vùng hỗ trợ 1.000 – 1.010 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp các chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Phụ thuộc vào tình trạng lây lan của Covid-19
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Vận động của VN-Index nhiều khả năng sẽ phụ thuộc vào tình trạng lây lan của Covid-19 trong giai đoạn tới. Nếu thành công khống chế, thị trường có thể kiểm tra lại vùng 1.100 điểm. Nếu không, VN-Index nhiều khả năng sẽ quay trở lại ngưỡng 1.000 điểm.
Sớm cân bằng trở lại
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc mạnh khi lượng cung hàng bắt đáy T+3 về tài khoản trong một vài phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, BVSC cho rằng, áp lực chốt lời của lượng hàng bắt đáy này sẽ không quá lớn và thị trường có thể sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi thử thách vùng hỗ trợ 1.008-1.025 điểm. Sau các phiên biến động mạnh vừa qua, thị trường có thể sẽ sớm cân bằng trở lại với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.
Chưa có nhiều cơ sở để cho rằng thị trường đã tạo đáy
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Hiện chưa có nhiều cơ sở để cho rằng thị trường đã tạo đáy, có chăng đây là nhịp nghỉ hoặc tái phân phối sau chuỗi giảm mạnh vừa qua. Thị trường đang có đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước nên các phiên tăng điểm sau đó nhiều khả năng là hồi kỹ thuật, bên cạnh đó biên độ dao động của thị trường hiện đang rất lớn, đó là dấu hiệu ít thấy ở các vùng thị trường tạo đáy. VN-Index hiện chốt phiên này dưới ngưỡng trung bình 50 ngày, một mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng. Do vậy, trong kịch bản cơ sở, thị trường có thể dao động trong khoảng 930 – 940 là ngưỡng trung bình MA100 và MA200 theo tuần đến cận trên của khoảng GAP ở 1.086 điểm và cũng là kháng cự MA50 theo ngày.
Kiểm tra lại ngưỡng 1.000 điểm
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Xác suất thấp hơn là thị trường sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.000 điểm là có thể xảy ra. Thanh khoản thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì dưới mức trung bình 20 phiên và có xu hướng giảm dần khi kỳ nghỉ Tết đang gần kề giúp hệ thống giao dịch trên HoSE trở nên trơn tru nên tương quan cung cầu trong giai đoạn này là có thể xác định được. Những nhà đầu tư đã bắt đáy một phần tỷ trọng danh mục quanh ngưỡng 1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng 3) trong phiên 29/1 nên quan sát thị trường trong phiên tới và có thể chốt lời ngắn hạn nếu thị trường tăng điểm tới ngưỡng kháng cự quanh 1.085 điểm (MA50). Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm để retest ngưỡng 1.000 điểm, nhà đầu tư có thể tiếp tục gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.
Dòng tiền sẽ tích cực “bắt đáy” trong phiên giao dịch tiếp theo
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường lùi bước sau phiên hồi phục tích cực, nhịp điều chỉnh này không quá bất ngờ do thị trường vẫn chưa đủ động lực để thoát khỏi xu thế tiêu cực. Áp lực bán có động thái gây khó khăn vào cuối phiên nên có thể thị trường sẽ tiếp tục lùi bước vào đầu phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, theo đánh giá của VDSC, động thái này mang tính chất kiểm tra lại vùng hỗ trợ gần 1.000 điểm trước khi nhịp hồi phục diễn biến vững chắc hơn và dòng tiền sẽ tích cực “bắt đáy” trong phiên giao dịch tiếp theo. Nhà đầu tư tạm thời nên tránh bán tháo ở vùng giá thấp trong phiên giao dịch tiếp theo, đồng thời có thể xem xét “bắt đáy” tại một số cổ phiếu bluechip hoặc cổ phiếu có cơ bản tốt đã lùi về vùng hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn.
Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và biến động trong biên độ giá thấp nhất – cao nhất trong phiên 29/1. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao khi thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực và dấu hiệu đảo chiều hoàn toàn vẫn chưa xuất hiện, điều này cũng cho thấy thị trường có thể sẽ còn nhịp giảm và lực cầu có khả năng sẽ gia tăng trở lại trong những phiên tới. YSVN nhận thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục nhiều phiên đi ngang trước khi tiếp tục hoặc xác lập xu hướng mới, nhưng YSVN nghiêng về kịch bản đảo chiều xu hướng mới.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484