24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Nhận định thị trường ngày 21/7: 'Tiếp tục hồi phục'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 21/7: 'Tiếp tục hồi phục'

AGR cho rằng thị trường các phiên tới sẽ dần ổn định trở lại với ngưỡng hỗ trợ 1.250 điểm, dòng tiền sẽ phân hóa vào một số cổ phiếu có câu chuyện riêng. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Dần ổn định trở lại
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
Áp lực bán tiếp diễn từ phiên giao dịch hôm qua khiến thị trường có những lúc giảm gần 20 điểm trong phiên giao dịch sáng nay, mặc dù vậy thị trường đã có sự hồi phục ngoạn mục vào phiên chiều. Nhóm cổ phiếu VN30 đóng vai trò là lực đỡ chính thị trường với 28 mã tăng điểm. Việc thị trường hồi phục mạnh sau những phiên giảm sốc là điều thường thấy trong năm qua, giúp tâm lý thị trường không quá bi quan. Mặc dù vậy thanh khoản thị trường phiên hôm nay tương đối thấp cho thấy tâm lý thận trọng vẫn là chủ đạo và một lượng tiền lớn đã rũ ra khỏi thị trường trong giai đoạn vừa rồi. Dự đoán thị trường các phiên tới sẽ dần ổn định trở lại với ngưỡng hỗ trợ 1.250 điểm, dòng tiền sẽ phân hóa vào một số cổ phiếu có câu chuyện riêng.
Có quán tính tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch khá tích cực dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.280 – 1.290 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.300 – 1.310 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.
Có thể duy trì lực cầu trong những phiên tiếp theo
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể duy trì lực cầu trong những phiên tiếp theo và hướng tiếp về khu vực gần ngưỡng 1.300.
Chưa thể kết luận được thị trường sẽ đi theo kịch bản nào trong vài phiên tới
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Tâm lý đã đảo chiều tích cực. Những người cần bán giảm margin cũng đã bán, dòng tiền đứng ngoài cũng đang có sự sốt ruột nhất định khi thị trường đang tăng trở lại sau khi test vùng đáy hỗ trợ 1.220 điểm. Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm như hôm nay chưa thể kết luận được thị trường sẽ đi theo kịch bản nào trong vài phiên tới, ngoài rủi ro bên ngoài không lường trước, lượng hàng T+ về ở ngày thứ 5 và thứ 6 sẽ là bài test hoạt động bắt đáy 2 phiên vừa rồi thành công đến đâu, qua đó sẽ đánh giá thêm về xu hướng của thị trường.
Tiếp tục hồi phục
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo 21/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục với target là ngưỡng kháng cự vừa mang tính tâm lý lẫn kỹ thuật quanh 1.300 điểm.
Tìm lại cân bằng
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Sau chuỗi ngày biến động tiêu cực, TTCK đã tìm lại cân bằng và đảo chiều với tín hiệu khá lạc quan. Hầu hết các cổ phiếu đã “hồi sinh” trở lại khi đi vào vùng quá bán hoặc ngưỡng hỗ trợ mạnh. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng không nên vội vàng mua đuổi trong thời điểm này mà đợi nhịp điều chỉnh ngắn trong phiên để mua vào hoặc gia tăng tỷ trọng trong danh mục của mình.
Tiếp tục hồi phục nhẹ
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục nhẹ và VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự gần nhất 1.276 – 1.300 điểm (đây là vùng khoảng trống giảm giá được hình thành trong phiên 19/7). Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật và nếu VN-Index vượt được vùng kháng cự 1.276 – 1.300 điểm với khối lượng giao dịch trên mức trung bình 620 triệu cổ phiếu thì rủi ro ngắn hạn có thể giảm mạnh và thị trường có thể nhanh chóng tìm điểm cân bằng.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484