24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Nhận định thị trường ngày 21/1: 'Giằng co rung lắc mạnh'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 21/1: 'Giằng co rung lắc mạnh'

Theo BSC, VN-Index có thể sẽ còn những phiên biến động mạnh do yếu tố tâm lý và giao dịch arbitrage trong tuần đáo hạn hợp đồng phái sinh.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
VN-Index có khả năng tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự 1.140-1.160 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Hiện tại, AseanSC vẫn duy trì sự thận trọng với thị trường trong ngắn hạn, nhất là khi mai là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 1, và có thể sẽ có biến động mạnh.
Sẽ còn những phiên biến động mạnh
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể sẽ còn những phiên biến động mạnh do yếu tố tâm lý và giao dịch arbitrage trong tuần đáo hạn hợp đồng phái sinh.
Giằng co rung lắc mạnh trong phiên
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ hoạt động arbitrage và có thể sẽ có diễn biến giằng co rung lắc mạnh trong phiên. Tuy nhiên, BVSC cho rằng sau phiên sụt mạnh hôm trước thì thị trường nhiều khả năng sẽ có nhịp phục hồi ngắn như quan điểm trước đó. Các dòng cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hoá mạnh theo kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết. Đồng thời, sau khi HoSE công bố kết quả thay đổi danh mục Vn30, các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ phải thực hiện các hoạt động tái cơ cấu danh mục trong thời gian còn lại của tháng 1. Điều này có thể khiến các cổ phiếu vốn hoá lớn trong rổ có biến động mạnh trong gần 2 tuần cuối tháng 1.
Nhịp phục hồi có thể tiếp diễn
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Một phiên đảo chiều tâm lý và dòng tiền bắt đáy vẫn cuồn cuộn đổ vào thị trường cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn rất tích cực sau ngày thứ 3 đen tối. Các tín hiệu kỹ thuật ít có ý nghĩa đối với những phiên dao động mạnh như 2 phiên vừa qua. Nhịp phục hồi có thể tiếp diễn ở phiên ngày mai với sự dẫn dắt từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán,….đây cũng là nhóm tín hiệu cho đợt phục hồi của thị trường trong các phiên tiếp theo.
Khả năng biến động mạnh có thể xảy ra
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Phiên tiếp theo sẽ là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2021 và với khối lượng hợp đồng mở (OI - Open Interest) đang ở mức tương đối cao với hơn 30 nghìn hợp đồng thì khả năng biến động mạnh là có thể xảy ra. Nhà đầu tư đã tham gia giải ngân thăm dò một phần danh mục quanh ngưỡng 1.135 điểm (MA20) trong phiên 19/1 nên tiếp tục quan sát thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm nếu thị trường điều chỉnh về hỗ trợ mạnh hơn quanh 1.070 điểm (MA50).
Có động thái hồi phục
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường vẫn chao đảo trong phiên hôm nay nhưng VN-Index đã nhanh chóng được hỗ trợ tại vùng 1.100 điểm và hồi phục trở lại. Với tín hiệu hồi nhẹ cuối phiên, cho thấy thị trường đã ổn định trở lại sau nhịp sụt giảm nhanh. Dự kiến thị trường sẽ có động thái hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo để kiểm tra lại trạng thái cung – cầu. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể lưu giữ những cổ phiếu đang có tín hiệu kỹ thuật tốt và quan sát thị trường, đối với những mã đã tăng nóng và áp lực bán vẫn lớn trong thời gian tới thì vẫn nên chốt lời để giảm thiểu rủi ro cho danh mục.
Tiếp tục hồi phục
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp, nhưng mức hồi phục có thể chỉ diễn ra nhẹ. Đồng thời, YSVN đánh giá thị trường đang trong giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá của các chỉ số chính có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong vài phiên tới, đặc biệt VN-Index có thể biến động giằng co quanh ngưỡng 1.137 điểm. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư đã trở nên bi quan hơn với xu hướng hiện tại của thị trường.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
BTV
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484