24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Nhận định thị trường ngày 20/8: VN-Index có thể rung lắc trong vùng kháng cự 1.370-1.380 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 20/8: VN-Index có thể rung lắc trong vùng kháng cự 1.370-1.380 điểm

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 20/8, VN-Index có thể rung lắc trong vùng kháng cự 1.370-1.380 điểm. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
Cần 1 nhịp điều chỉnh nhẹ
(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)
VN-Index bất ngờ tăng mạnh vào phiên ATC, nhờ lực cầu lớn dồn vào các mã trụ cột. Đây là điều thường thấy tại những phiên đáo hạn phái sinh thường xuất hiện lực cung/cầu đột biến và có thể làm thay đổi xu hướng thị trường. Tuy nhiên, nếu nhìn tổng thể cả phiên, dòng tiền vào vẫn tập trung vào nhóm chứng khoán, xây dựng, bất động sản, hoá chất, mía đường. Đây là những ngành đang được hưởng lợi từ sự gia tăng thanh khoản thị trường; kỳ vọng đầu tư công được tháo gỡ tắc nghẽn và giá hàng hoá (photpho, đường) thế giới đang tăng mạnh. Khối ngoại thu hẹp đà bán ròng so với phiên 18/8 và đạt 750 tỷ đồng. Hiện tượng phiên ATC tăng mạnh có thể sẽ khiến thị trường cần 1 nhịp điều chỉnh nhẹ vào 20/8, trước khi quay lại xu thế tăng điểm hướng tới vùng 1.400 điểm trong các phiên tới.
Kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.365 – 1.370 điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Phiên tăng điểm 19/8 chưa thật sự thuyết phục do có thể bị ảnh hưởng bởi hoạt động đáo hạn phái sinh tháng 8. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực chốt lời có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.365 – 1.370 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.355 – 1.360 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số hồi phục sau đó, trước khi phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Tín hiệu tích cực
(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)
VN-Index giằng co trong gần hết phiên giao dịch nhưng bật tăng mạnh vào cuối phiên. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 14/19 nhóm ngành tăng điểm với mũi nhọn đến từ nhóm cổ phiếu bất động sản và hoá chất. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không đổi so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên cả sàn HNX trong khi mua ròng tại HoSE. Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của HĐTL tháng 8, thị trường vượt ngưỡng 1.370 điểm với mức thanh khoản cao cho thấy tín hiệu giao dịch tích cực trong giai đoạn tới.
Kiểm định ngưỡng kháng cự 1.382
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đã cắt được mạch giảm 2 phiên liên tiếp và đóng cửa ở mức cao nhất (theo giá đóng cửa) 1,5 tháng vừa qua. Đà phục hồi rất ấn tượng ở phiên ATC dù phần lớn thời gian giao dịch VN-Index nằm dưới tham chiếu. Bên cạnh đó, đà tăng của thị trường còn diễn ra trong bối cảnh các thị trường trên thế giới giảm mạnh sau biên bản họp tháng 7 của Fed và mối lo về sự lây lan của biến chủng Delta. Với phiên tăng mạnh 19/8, các chỉ số kỹ thuật tiếp tục củng cố xu hướng tăng điểm của thị trường, nhiều khả năng VN-Index có cơ hội kiểm định ngưỡng kháng cự 1.382 điểm trong phiên 20/8. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép, cảng biển,…hay nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công sẽ là địa chỉ của dòng tiền.
Chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)
VN-Index hồi phục khá tốt trong phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 8 nhờ lực cầu gia tăng mạnh về cuối phiên. Đây là diễn biến không bất ngờ và đã diễn ra trong những lần đáo hạn trước đó. Và tuy tăng điểm trong phiên 19/8 nhưng VN-Index vẫn chưa thể đóng cửa trên vùng kháng cự 1.370-1.380 điểm nên kịch bản nối dài sóng hồi phục b lên vùng 1.400-1.425 điểm (đỉnh tháng 7) chưa được kích hoạt. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 400 tỷ đồng trên hai sàn tiếp tục là một điểm tiêu cực. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 20/8, VN-Index có thể rung lắc trong vùng kháng cự 1.370-1.380 điểm. Nhà đầu tư đã chốt lời dần danh mục trong tuần trước nên đứng ngoài và quan sát thị trường trong tuần này, chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại.
Dòng tiền chưa lan rộng
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Lội ngược dòng ở những phút cuối phần nào giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, thị trường đang phân hóa rộng với dòng tiền duy trì tích cực, cho thấy trong ngắn hạn chưa rủi ro lớn với đối với thị trường chứng khoán. Nhưng dòng tiền chỉ nhạy cảm với một số cổ phiếu nhóm ngành và chưa lan rộng nên nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ hơn để có quyết định đầu tư hiệu quả.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Thùy Yên
NDH
21 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484