24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Nhận định thị trường ngày 20/4: 'Tiếp tục đà tăng'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 20/4: 'Tiếp tục đà tăng'

VN-Index được BVSC dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Kiểm định vùng kháng cự gần tại 1.270 – 1.280 điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Việc kiểm tra thành công vùng hỗ trợ ngắn hạn được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày, MA5 ngày, và MA10 ngày, cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn của VN-Index vẫn được duy trì. Dự báo trong phiên ngày mai, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm để VN-Index kiểm định vùng kháng cự gần tại 1.270 – 1.280 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.290 – 1.300 điểm. Trong đó, nhà đầu tư nên chú ý các nhóm cổ phiếu được dự báo sẽ có kết quả kinh doanh tốt trong Q1/2021 như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng.
Vận động trong vùng điểm 1.250 -1.280 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng điểm 1.250 -1.280 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index được dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.
Hoàn toàn có thể vượt 1.300 điểm
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường đã kết thúc phiên viên mãn sau khi đã bứt phá mạnh mẽ và vượt qua mốc 1.260 điểm. Điểm khác biệt ở phiên này so với lần trước thị trường không thành công là sự hưởng ứng của khắp các nhóm cổ phiếu, bên cạnh đó có nhóm dẫn dắt như ngân hàng đã quay trở lại cùng sự góp mặt của nhóm Vingroup. Về kỹ thuật, VN-Index đã có phiên break thành công khỏi các mô hình kỹ thuật để xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn, khởi đầu cho một con sóng lớn. Với mức thanh khoản như hiện nay, thị trường hoàn toàn có thể vượt đỉnh 1.300 điểm.
Điều chỉnh trở lại
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo (20/4), thị trường có thể điều chỉnh trở lại, với kháng cự gần nhất quanh ngưỡng 1.270 điểm (đỉnh phiên 13/4).
Có cơ hội vượt vùng cao điểm 1.268
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index kiểm tra thành công vùng hỗ trợ gần 1.230 điểm sau áp lực chốt lời ngắn hạn khá mạnh và trở lại vị thế ổn định. Với động thái hồi phục khá tích cực, VN-Index có cơ hội vượt vùng cao điểm 1.268 trong thời gian gần tới nhưng vẫn cần lưu ý áp lực chốt lời tiềm ẩn khi thị trường áp sát vùng cản 1.300 điểm. Do vậy, nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục chiến lược và chờ đánh giá trạng thái của thị trường ở vùng 1.270-1.300 điểm; tuy nhiên, diễn biến của thị trường không có sự đồng đều giữa các nhóm cổ phiếu nên đối với những mã cổ phiếu đang bị kháng cự sau nhịp tăng mạnh và yếu hơn thị trường thì vẫn nên hạ dần tỷ trọng để giảm thiểu rủi ro cho danh mục.
Tiếp tục đà tăng
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ thử thách vùng kháng cự 1.283 – 1.300 điểm trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn có dấu hiệu tăng dần. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục rơi vào vùng thận trọng cho nên chiến lược ngắn hạn là nên hạn chế gia tăng mạnh tỷ trọng cổ phiếu trong giai đoạn này.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484